Ẩm thực miền biển Cửa Lò

mọc cua bể

Cửa Lò một vùng biển tuyệt đẹp của tỉnh Nghệ An và của cả khu vực miền Trung. Đến với Cửa Lò du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Với làn nước biển xanh, bãi cát mịn trải dài tận chân trời, những cơn gió mang theo hương vị mặn mà của biển cả. Bên canh đó là những hàng dừa xanh đang xòa bóng mát bên bờ biển. Chắc hẳn đây sẽ là một điểm đến du khách không thể bỏ qua mỗi dịp hè về.

Đến với biển Cửa Lò ngoài vui chơi nghỉ ngơi, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Hầu hết các đặc sản của vùng biển Cửa Lò đều được chế biến từ hải sản của vùng, nên vô cùng thơm ngon và đậm đà. Đã du lịch biển thì nhất định không được bỏ lỡ các món ăn từ hải sản thơm ngon.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me, món ăn không quá xa lạ nhưng rất được lòng du khách. Không quá cầu kì, không quá màu sắc, ghẹ rang me Cửa Lò chinh phục du khách bởi vị ngọt đậm đà của ghẹ và chút chua – ngọt của nước cốt me. Nhờ có chút vị chua của nước cốt me, khiến cho có ăn bao nhiêu cũng không hề bị ngấy.

đặc sản ghẹ rang me
đặc sản ghẹ rang me

Những con ghẹ tươi sống sẽ được đem chiên qua trong dầu, ghẹ chiên sẽ giữ được độ ngọt nguyên chất và phần thịt ghẹ cũng dai và thơm hơn rất nhiều. Ghẹ sau khi chiên sẽ đem đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me chắc hẳn không thể thiếu đường, tỏi, nước mắm, ớt. Đây chính là những nguyên liệu giúp nước cốt me thêm đậm đà và không bị chua quá. Ghẹ rang me khi chế biến xong có một lớp nước cốt me bám chặt, óng ánh trông vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thôi cũng đã bị món ăn này cuốn hút.

Mọc cua bể – Món ăn không thể bỏ qua khi đến với Cửa Lò

Mọc cua bể món ăn ngon chỉ có thể thưởng thức tại vùng biển Cửa Lò. Mọc cua bể là sự hòa quyện của tinh hoa núi rừng và biển cả bao la. Thưởng thức một miếng mọc mai cua như là thưởng thức tất cả các đặc sản của biển và đất liền.

mọc cua bể
mọc cua bể

Để làm nên nhưng chiếc mai cua đầy ắp mọc thì chắc chắn không thể thiếu thịt cua thơm phức. Bên canh đó, thịt heo xay, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hạt tiêu… là những nguyên liệu không thể thiếu trong những chiếc mai mọc cua bể. Mọc cua bể sẽ cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp chín. Để có hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp hơn thì mọc khi chín sẽ được đem chiên. Mọc cua bể khi thưởng thức, có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của thịt cua, cái vị ngậy ngậy của thịt thơm thơm của các nguyên liệu gia vị đi kèm. Mọc cua bể ăn không đã ngon khi chấm kèm cùng với nước mắm chua ngọt lại càng tuyệt vời hơn.