Cách làm món cá hồi rang muối Sapa ngon đúng điệu

Hấp dẫn món cá hồi rang muối Sapa vừa đẹp mắt, vừa ngon vị

Cá hồi là một loại cá sống chủ yếu ở vùng Bắc Âu, chúng sinh ra ở vùng nước ngọt, chúng bơi từ biển, ngược về sông rồi sinh sản xong lại di cư ra biển. Cá hồi là 1 loại cá rất nhiều dinh dưỡng giàu sắt, lipit protein rất tốt cho cơ thể.

Với điều kiện thời tiết đặc biệt tại Việt Nam, người dân ở Sapa đã gây giống nuôi thành công cá hồi miền núi để cung cấp cho khách du lịch Sapa. Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như cá hồi hấp, chiên, rang, kho, gỏi cá hồi. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng tại Sapa được chế biến từ cá hồi, món cá hồi rang. Món cá hồi rang là một món ăn sang trọng, lạ miệng lại dễ làm, gia vị dễ kiếm.

>>>Xem thêm: Cá hồi “Tây” giữa đại ngàn Tây Bắc

Cùng tìm hiểu về cách làm món cá hồi nhé

Cá hồi được nuôi thành công ở Sapa, Lào Cai
Cá hồi được nuôi thành công ở Sapa, Lào Cai

Nguyên liệu

  • Cá hồi: 1kg
  • Sả
  • Thì là
  • Gừng
  • Húng chó
  • Ớt chỉ thiên
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gạo nếp, gạo tẻ.
  • Bột năng, bột chiên
  • Muối, đường, tiêu, bột nêm, bột ngọt, cali, nước mắm, dầu điều.

Quy trình chế biến:

  1. Sơ chế thực phẩm

>>>Xem thêm: Du lịch Sapa thưởng thức đặc sản

Thịt cá hồi được thái miếng vừa miệng
Thịt cá hồi được thái miếng vừa miệng
  • Cá hồi lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn.
  • Ớt thái lát
  • Gừng thái lát
  • Sả thái chỉ
  1. Chế biến

Bước 1:

Cho muối vào rang nhưng không để vàng, sau đó đổ muối ra và làm tương tự với gạo. Cho hỗn hợp muối và gạo vào xay nhưng không xay nhỏ (có thể làm nhiều rồi cho vào hợp nhựa bảo quản để dùng cho những lần sau).

Bước 2:

Cho cá hồi đã thái vào tô rồi trộn đều với các gia vị gồm bột ngọt, nêm, tiêu, nước nắm, kali, đường và dầu điều ướp 20 phút.

Sau đó đập trứng gà, pha một chút một năng với nước rồi cho vào cá đã tẩm ướp

Lấy từng miếng cá hồi thấm đều với bột chiên

Hấp dẫn món cá hồi rang muối Sapa vừa đẹp mắt, vừa ngon vị
Hấp dẫn món cá hồi rang muối Sapa vừa đẹp mắt, vừa ngon vị

Tiếp theo, đưa chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho cá vào, vặn nhỏ lửa, tới khi cá vàng đều thì cho sả, ớt, gừng, rau húng cho vào và chiên cùng.

Đảo một lúc thấy gia vị thơm và cá đã ngấm thì vớt cá ra cùng các loại ra, xả,…để bớt dầu rồi ta tẩm bột muối đã làm như ở bước 1.

Cuối cùng là bày ra đĩa và trang trí để món ăn trở nên hấp dẫn.