Câu chuyện biệt thự ma ở Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng, được xây dựng bởi người Pháp vào khoảng cuối thế kỉ 19. Nơi đây thu hút được nhiều du khách đến tham quan không chỉ bởi không khí mát mẻ, quang cảnh thiên nhiên đẹp rực rỡ mà còn bởi những lời đồn đài về các ngôi nhà ma huyền bí.

Hầu như thành phố nào cũng mang trên mình những câu chuyện ma kì dị. Tại khu du lịch Đà Lạt này, có một ngôi nhà khá nổi tiếng trên đèo Prenn, cách quốc lộ 20 khoảng 100m, trong thung lũng Mimosa lãng mạn làm cho người ta cảm thấy điều đáng sợ này là có thật. Theo lời ông Lê Phi, một học giả nổi tiếng trên Đà Lạt thì tòa nhà này đã được sửa chữa nhiều lần kể từ khi lần đầu xây dựng vào năm 1930, sau đó đã bán cho một người Pháp gốc Việt vào năm 1986. Tuy vậy, ông Phi cũng nói thêm rằng người đàn ông đó đã không thể biến ước mơ thành sự thật bởi ông đã chết bởi một tai nạn máy bay ngay sau khi mua căn nhà trên. Nhưng đây chỉ mới là một câu chuyện xung quanh căn nhà kì bí này, có thông tin cho rằng một nhân viên bảo vệ đã tự sát tại ngôi nhà này vào năm 1997. Người dân địa phương và tài xế taxi đều cảm thấy lạnh mình khi đi ngang qua đây.

Đối diện ngôi nhà bị nguyền rủa trên còn có một biệt thự ma ám khác có tên là “Dã Quỳ” (một loài hoa của Mexico). Căn biệt thự này thuộc sở hữu của một người đàn ông ở thành phố Hồ Chí Minh, nhưng ông đã cho bỏ hoang và không một nhân viên bảo vệ nào dám canh giữ nơi này.Nhà ma nổi tiếng trên đèo Prenn – tour du lịch Đà Lạt

Tất nhiên, không ai biết chắc rằng những bóng ma này có thật sự tồn tại hay không, nhưng ngành du lịch Đà Lạt đã tận dụng “thế mạnh” này để xây dựng nên một thành phố đẹp huyền ảo, lung linh nơi miền cao nhưng cũng không kém phần kì bí đến rợn người, thậm chí họ đã mời cả chương trình Ghost Hunters TV để đưa những nơi “hắc ám” này đến với công chúng.Có thể thời gian sẽ làm cho những ngôi nhà này rơi vào quên lãng nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ mờ nhạt trong kí ức của những người dân Đà Lạt.

Biệt thự ma Đà Lạt
Biệt thự ma Đà Lạt

Những giai thoại truyền miệng

Nổi tiếng nhất trong số các ngôi nhà ma Đà Lạt phải kể đến căn biệt thự nằm dưới chân đèo Prenn. Cánh tài xế taxi thường truyền tai du khách chuyện một cô gái mặc áo trắng, tóc dài đứng bên đường vẫy xe xin quá giang.

Lên xe ngồi một chút, cô gái biến mất không để lại dấu vết. Tài xế nào cho cô quá giang mấy ngày sau lâm bệnh mà chết.

Có người ta đồn thổi đó là oan hồn của một cô gái bị quan Pháp bắn chết, nhưng cũng có “dị bản” là cô gái có thai thất tình nhảy xuống giếng tự tử…
Vén màn ngôi nhà ma Đà Lạt

Thời dãy biệt thự trên đường Trần Hưng Đạo còn là một khu nhà xuống cấp, hoang phế ẩn mình lặng lẽ giữa rừng thông, không biết bao nhiêu chuyện ly kỳ rùng rợn đã được thêu dệt nên. Tuy vậy nhưng Nha Trang Đà Lạt vẫn là nơi tránh nắng tuyệt vời cho du khách.

Cũng cánh taxi Đà Lạt, mỗi lần đưa du khách ngang qua khu nhà này vào đêm khuya, lại rót vào tai họ giai thoại về tiếng cười, tiếng khóc nỉ non vọng ra từ khu nhà tối tăm, khiến không ít người lạnh cả sống lưng.

Nhiều người kể dù ngôi biệt thự không người lai vãng nhưng vào ban đêm lại có ánh đèn mờ ảo tỏa ra. Có người lại bảo trông thấy một dải lụa trắng bay lất phất giữa đêm khuya nhưng lại gần thì mất hút.

Thậm chí có người còn quả quyết nhìn thấy bóng một cô gái đi lang thang trong rừng thông, thấy người qua lại thì đưa tay vẫy vẫy… Kể mãi rồi chẳng ai dám lai vãng đến khu biệt thự bỏ hoang trên đường Trần Hưng Đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *