Khám phá nét đẹp bãi biển Dốc Lết Nha Trang

Thiên nhiên ban tặng cho Nha Trang Khánh Hoà những bãi biển dài và đẹp. Trong đó, phải kể đến bãi biển Dốc Lết nằm ở xã Ninh Hải, huyện Ninh Hoà – một bãi biển tuyệt đẹp với cát trắng mịn và nước biển xanh trong và nét ẩm thực Nha Trang độc đáo.

Đi từ thành phố Nha Trang theo Quốc lộ 1 về hướng Bắc khoảng 49 km, đến ngã ba rẽ phải chừng 14 km là đến khu du lịch Dốc Lết.

Gọi là Dốc Lết vì đến với nơi này, trước đây muốn gặp biển, bắt buộc du khách phải vượt qua những đụn cát lớn cao như bức tường thành chắn ngang. Mỗi bước đi, cát lún sâu kéo chân bạn trở lại như chơi trò đùa dai bất tận, đến lúc bạn mệt nhoài phải lết đi từng đoạn mới có thể tiếp tục cuộc hành trình. Đã đến Nha Trang bạn cũng đừng quên ghé thăm nhà thờ chánh tòa Nha Trang nhé. Cách biển Dốc Lết Nha Trang vài chục km nhưng là điểm đến rất độc đáo đó.

Bù lại khi vượt khỏi cồn cát, du khách sẽ được đặt chân lên một bãi biển tuyệt vời với bờ cát trắng mịn, phẳng lì chạy dài ven biển gần 10 km với nước biển trong xanh, tinh khiết với muôn ngàn lớp sóng nhẹ vỗ bờ chào đón.

Sự hấp dẫn của bãi biển Dốc Lết chính bắt đầu từ sự hoang sơ. Bãi biển kéo dài ngút ngàn cả 10 cây số, biến đổi tùy theo địa thế. Riêng khu vực Công ty Du lịch Khánh Hòa đưa vào khai thác có rất nhiều phi lao. Những cây phi lao tạo thành rừng, mang vẻ đẹp mộc mạc của thiên nhiên. Tại bãi biển của Khu Du lịch Cát Trắng có loại cây quen thuộc của các bãi cát là rau muống biển, chúng bò lan theo triền cát, tạo nên một màu xanh dìu dịu, thỉnh thoảng điểm chen vài bông hoa tim tím. Cũng tại đây, chợ hải sản tươi sống gọn gàng hơn khi những người buôn bán được bố trí bán hàng trong các ki-ốt. Bãi biển như đẹp hơn với những con đường cỏ, lát đá xanh để khách đi dạo, nếu thích bạn có thể leo lên những ngọn đồi gần đó để khám phá cảm giác chinh phục. Và nếu đi tiếp, lại gặp một bãi biển Dốc Lết thuần khiết đúng nghĩa hoang sơ, cây cỏ chen trên các đồi cát như chắn những con sóng biển. Tại đây hoàn toàn không có sự xâm phạm của bất cứ phương tiện gì của con người, chỉ có biển và biển.

Biển Dốc Lết có thềm cát cạn nhất trong các bãi biển ở Khánh Hòa. Không biết bơi, du khách vẫn có thể ùa chạy xuống nước thoải mái, vì nước không sâu, không nguy hiểm. Trên thềm cát có rất nhiều hang dã tràng. Những con dã tràng đôi khi đang rong chơi chợt thấy bóng người, lại nhanh chân bò xuống hang. Bãi biển Dốc Lết hiện đã có những mô hình vui chơi do các đơn vị du lịch tổ chức như thuyền bè chuối, mô tô nước, chèo xuồng… giá trung bình từ 150 đến 250 ngàn đồng/30 phút. Và không thể thiếu một môn thể thao hấp dẫn là chơi kéo dù bay với giá 450 ngàn đồng cho một vòng bay 15 phút. Hằng năm biển Dốc Lết đón rất nhiều tour du lịch từ khắp nơi đổ về.

Đến Dốc Lết, ngoài thú vui dạo biển, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng những cánh đồng muối nếu đi đúng vào dịp Hè. Muối được đổ thành đụn cao, trắng; những cánh đồng muối trắng như tranh vẽ. Bạn cũng có thể lang thang vào vườn rau nào đó của xã Ninh Hải để tận tay tưới nước cho những luống rau xanh mướt… Bạn cũng thể đi đến Cảng Hòn Khói, tại đây có một làng cổ đã trên 300 tuổi, nhìn như một ngôi làng cổ tích hay đến khu vực dân cư xã Ninh Hải vào buổi sáng, sẽ thấy người dân ở đây chỉ dùng thuyền thúng để ra khơi, nơi những chiếc tàu đánh cá trở về neo đậu, thu mua hải sản đem vào bờ.

Bãi biển Dốc Lết
Bãi biển Dốc Lết Nha Trang

Nhưng không gì thú vị bằng việc đến Dốc Lết là để thật sự tận hưởng cảm giác chỉ có mình với biển, là được tận tay lựa những con ghẹ, ốc, nghêu hay mực… tươi roi rói, đậm đà vị biển. Thưởng thức những loại hải sản tươi sống ấy trong bóng mát của rặng phi lao, rồi ùa chạy ra thềm biển, nghe sóng biển rì rầm, nghe tiếng gió biển reo là niềm vui của chuyến rong chơi về một bãi biển đẹp…

Sự hấp dẫn của bãi biển Dốc Lết chính là vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc của thiên nhiên. Dốc Lết có hàng dương xanh ngát phủ kín hơn 2,5 km theo chiều dài bờ biển cát trắng mịn.

Tham khảo tour Nha Trang 4 ngày 3 đêm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang-4-ngay-3-dem-gia-re-tu-ha-noi/

Từ bờ đi ra đến 100-110 m mực nước cũng chỉ tới ngực, thoai thoải ra xa dần, biển Dốc Lết Nha Trang không sâu như các bãi biển khác mà mặt nước thì lăn tăn gợn sóng thật êm ả. Nước biển trong xanh và thật sạch. Điểm tô trên nền cát trắng tinh là những bông hoa muống biển màu tim tím.

Bãi biển như đẹp hơn với những con đường cỏ, lát đá xanh để khách đi dạo, nếu thích bạn có thể leo lên những ngọn đồi gần đó để khám phá cảm giác chinh phục.

Bên cạnh vẻ đẹp hoang sơ, Dốc Lết như đẹp thêm bởi công cải tạo của con người. Những hàng dừa thẳng tấp với độ cao của thân chưa đầy 2 m, được trồng cách đây hơn 10 năm giờ đã đơm hoa kết trái. Những trái dừa sà xuống đầu thu hút ánh nhìn của du khách.

Biển Dốc Lết có thềm cát cạn nhất trong các bãi biển ở Khánh Hoà. Không biết bơi, du khách vẫn có thể ùa chạy xuống nước thoải mái, vì nước không sâu, không nguy hiểm. Trên thềm cát có rất nhiều hang dã tràng. Những con dã tràng đôi khi đang rong chơi chợt thấy bóng người, lại nhanh chân bò xuống hang.

Bãi biển Dốc Lết hiện đã có những dịch vụ vui chơi do các đơn vị du lịch tổ chức như thuyền bè chuối, mô-tô nước, chèo xuồng… giá trung bình từ 150.000-250.000 đồng/30 phút. Và không thể thiếu một môn thể thao hấp dẫn là chơi kéo dù bay với giá 450.000 đồng cho một vòng bay 15 phút.

Nhưng không gì thú vị bằng việc đến Dốc Lết là để thật sự tận hưởng cảm giác chỉ có mình với biển, được tận tay lựa những con ghẹ, ốc, nghêu hay mực… tươi roi rói, đậm đà vị biển. Thưởng thức những loại hải sản tươi sống ấy trong bóng mát của rặng phi lao, rồi ùa chạy ra thềm biển, nghe sóng biển rì rầm, nghe tiếng gió biển reo là niềm vui của chuyến rong chơi nơi một bãi biển đẹp ở Nha Trang

Hiện Dốc Lết Nha Trang là một điểm đến không thể thiếu cho các tour du lịch Nha Trang Khánh Hoà, là nơi thu hút du khách hàng đầu của Ninh Hoà, xe có thể chạy đến tận nơi, có bãi đậu, có những dịch vụ: cho thuê phòng ở, nhà hàng ăn, các chòi nghỉ gia đình, cho thuê trang phục tắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *