Khám phá vẻ đẹp Quan Lạn

khu du lịch quan lạn

Bạn là sinh viên, bạn mong muốn có những tour du lịch sinh viên giá rẻ. Một mùa hè nữa lại đến, bạn cùng bạn bè đang suy nghĩ xem nên đi phượt ở đâu. chúng tôi xin giới thiệu với bạn một địa danh du lịch rất mới lại, nhưng đảm bảo bạn sẽ thích khi đến đây. Đó là khu du lịch Quan Lạn – Quảng Ninh.

Quan Lạn  mang vẻ đẹp hoang sơ , dung dị , đang là điểm du lịch lý tưởng cuốn hút nhiều du khách tham quan. Tại đây du khách bị huyễn hoặc bởi những bãi biển nước xanh biếc và bờ cát trắng dài. Đến với Quan Lạn , du khách không thể thứ lỗi được 3 bãi biển khôn cùng tuyệt đẹp ở đó đây là: bãi biển Minh Châu Quan Lạn , bãi Sơn Hào và bãi Quan Lạn.

khu du lịch quan lạn
Vẻ đẹp khu du lịch Quan Lạn

Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. Bên cạnh đó là bãi Sơn Hào và minh châu . Trong số này bãi minh châu tĩnh lặng nhất ở khu du lịch Quan Lạn 2018 do vị trí xa hơn các bãi khác. minh châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong các bãi biển ở đây. Tuy nhiên , do vị trí hướng gió nên đôi khi minh châu trở thành nơi xả rác cho những chất thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn được xây dựng từ thời hậu Lê ( khoảng thế kỷ 17 ) và được sửa sang Hai ba lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

Bên cạnh đình Quan Lạn chùa Quan Lạn miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là thổ nhân đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.
lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch ( chính hội ngày 18 tháng 6 ).

Cảng minh châu nằm cách bãi biển minh châu 2km là nơi tập kết nhiều tàu bè ngư gia neo đậu , có tầm nhìn rộng ra vịnh và là điểm ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.

Đến Quan Lạn du khách còn được ngắm ngọn Hải đăng Quan Lạn khôn cùng thú vị ở đây.

Đã từng là trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn sầm uất và thịnh vượng ngay từ thế kỷ 11 , đảo Quan Lạn là nơi cập đỗ của dồi dào thuyền buôn đến từ tứ phía trên thế giới. Theo lịch sử hàng hải , đây được coi là vùng đất cực kỳ hiểm yếu của biển Đông. Bởi thế , ngay từ đầu thế kỷ 19 người Pháp đã cho xây dựng ở đây ngọn hải đăng án ngữ nhằm xác định vị trí và tọa độ cho các tàu buôn.

Từng là một thương khẩu cổ sầm uất , Song Quan Lạn vẫn mang vẻ đẹp làng biển Việt Nam. Giờ đây người dân trên đảo vẫn sinh sống cốt tử bằng nghề đi biển , đào sá sùng và làm nước mắm. Dịch vụ du lịch cũng mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây và đang làm đổi thay bộ mặt xã đảo với nhiều nhà nghỉ , khách sạn được xây mới. Hè này du khách du lịch Quan Lạn có thể chọn cho mình chuyến du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm 2016 cũng Có thể ngắm vẻ xinh đẹp của Quan Lạn . Do xã đảo Quan Lạn hiện chưa có điện lưới nhà nước nên các dịch vụ ăn theo ở khách sạn trên đảo không hề rẻ. Giá thường đắt gấp 2 – 3 lần so với đất liền. Chính bởi thế , với nhiều bạn trẻ , để giảm chi phí , khuynh hướng chọn là ở chung với nhà dân.

Dù mới phát triển du lịch vài năm gần đây , Song Quan Lạn đang là chọn lựa của nhiều du khách ưa khám phá , tìm cảm giác trải nghiệm sống gần với thiên nhiên. Hè này hãy đến với Quan Lạn và tận hưởng vẻ đẹp nơi đây.

Cùng với kinh nghiệm du lịch Quan Lạn cần có để có chuyển đi an toàn và tuyệt vời nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *