Món bong bóng cá đặc sản Nha Trang

Khách du lịch tới Nha Trang rất thích thú với món ăn chế biến từ bong bóng cá , chúng đem lại cho người thưởng thức những hương vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn thực khách.

Khách du lịch Nha Trang giá rẻ 2014 rất thích thú với món ăn chế biến từ bong bóng cá , chúng đem lại cho người thưởng thức những hương vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn thực khách.

Với hương vị đặc trưng, bong bóng cá có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích khẩu vị, thích hợp trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp tiệc tùng. Ở Nha Trang, ngoài các món ăn được chế biến từ tổ Yến thì bóng cá cũng là thực phẩm lạ rất được ưa chuộng.

Bong bóng cá có nguồn gốc từ nhiều loại cá như cá lạc, cá đường, cá chẽm… Bong bóng cá thường được sấy khô hoặc rán sơ. Khi chế biến, bạn nên ngâm bóng cá cho mềm trong nước có pha chút rượu trắng, gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh. Với món súp hay món canh tiềm, cho bóng cá vào lúc gần hoàn tất, không nấu quá lâu để bóng không bị mềm nhão, mất ngon. Với món xào hay rán, bạn có thể rán sơ cho bóng cá săn lại, giòn, có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Xem thêm: 3 lễ hội đặc sắc tại Nha Trang

Bóng cá còn gọi bong bóng cá, ngư biêu, ngư giao, ngư phù, ngư đỗ, là túi hơi của các loài cá. Trong bóng cá có rất nhiều dinh dưỡng như protid, lipid, đường, nguyên tố vi lượng và vitamin…

Món ngon từ bong bóng cá
Món ngon từ bong bóng cá Nha Trang

Khi mua bóng cá nên chọn loại có màu trắng đục hay vàng nhẹ, khô ráo, có độ cứng giòn đặc trưng. Tránh mua loại có màu vàng sậm, ẩm ướt, mốc hoặc có mùi tanh nồng. Không nên mua nhiều để dự trữ vì bóng cá rất dễ chuyển màu và mốc. Khi chế biến, rửa sạch, ngâm bóng cá trong nước gừng có pha ít rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Theo Đông y, bóng cá vị ngọt, tính bình; vào thận. Có tác dụng bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng. Dùng cho các trường hợp di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, uốn ván kinh giật, băng huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết. Chỉ với 1 tour du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm siêu tiết kiệm là bạn đã có cơ hội thưởng thức món bong bóng cá này rồi.

Một số món ngon từ bong bóng cá Nha Trang

Cháo bóng cá: Bóng cá 50g, gạo nếp 50g. Bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, nấu thành cháo, thêm muối mắm gia vị. Dùng cho phụ nữ bị đau bại vùng thắt lưng, huyết trắng, ăn kém không tiêu do tỳ thận hư nhược.

Bóng cá hấp đường: Bóng cá 30g, đường trắng 60g. Bóng cá chế biến, đường hòa tan trong nước, cho vào nồi, đun cách thủy cho chín nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục một đợt 7 – 10 ngày. Dùng cho trường hợp trĩ lậu đại tiện xuất huyết.

Trứng gà chiên bóng cá: Bóng cá 150g. Bóng cá chế biến, nướng chín vàng tán bột mịn, mỗi lần dùng 15 – 30g, trộn với 2 quả trứng gà, hấp hoặc chiên trên chảo. Bong bóng cá là món ngon được các tour du lịch đặt rất nhiều.Khi ăn, uống với nước ấm có pha chút rượu. Dùng đợt 5 – 7 ngày cho phụ nữ bị bạch đới, khí hư rong kinh rong huyết, kinh nguyệt không đều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18 + eleven =