Những kinh nghiệm bổ ích cho chuyến du lịch Singapore an toàn

Trang phục thoáng mát rất thích hợp với thời tiết nắng nóng ở Singapore

Để chuẩn bị 1 chuyến đi du lịch Singapore 2015 bạn có thể tham khảo một số mẹo vặt dưới đây để có 1 chuyến đi an toàn nhất.

1. Thời tiết và trang phục

Trang phục thoáng mát rất thích hợp với thời tiết nắng nóng ở Singapore
Trang phục thoáng mát rất thích hợp với thời tiết nắng nóng ở Singapore

Thời tiết ở Singapore khá nóng nên bạn cần chuẩn bị những bộ trang phục cotton vừa thoáng mát lại tiện lợi. Một chiếc ô nhỏ xinh xắn cũng sẽ rất cần thiết để phòng tránh những cơn mưa bất chợt đổ xuống.

2. Thủ tục nhập cảnh

Mặc dù công dân Việt Nam khi nhập cảnh Singapore có thể tạm trú không quá 30 ngày nhưng bạn vẫn nên kiểm tra thời hạn hộ chiếu của mình xem có đủ tối thiểu 6 tháng để xuất trình vé máy bay từ Việt Nam đến Singaopre và ngược lại không. Đôi khi nhân viên nhập cảnh cũng có thể hỏi địa chỉ lưu trú của bạn nên tốt nhất là hãy đặt trước khách sạn và giữ lại hóa đơn booking khi được hỏi.

3. Trung tâm thông tin

Khi đến Singapore nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra bạn hãy đến ngay trung tâm thông tin. Tại đây, bạn sẽ được các nhân viên cung cấp những thông tin mà bạn đang cần cũng như một số kinh nghiệm bổ ích cho chuyến du lịch khám phá của bạn.

Địa chỉ một số trung tâm thông tin: Giao lộ đường Cairnhill và Orchard, sân bay Changi, Cruise Centre, khu Tiểu Ấn, trung tâm tàu biển Singapore.

Khám phá 4 điểm nên đến trong chuyến du lịch Singapore tại: http://tourdulich.edu.vn/tour-singapore/4-diem-nen-den-trong-chuyen-du-lich-singapore/

4. Tiền mặt và thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sẽ thuận tiện hơn việc mang theo một lượng lớn tiền mặt trong người
Thẻ tín dụng sẽ thuận tiện hơn việc mang theo một lượng lớn tiền mặt trong người

Đi du lịch Singapore bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mặt bên ngoài và tốt nhất là nên mang theo thẻ tín dụng bởi việc mang theo lượng lớn ngoại tệ bên người sẽ phải làm thủ tục để trình báo. Hơn thế nữa nên đổi tiền tịa những quầy thu có giấy phép vì nó thường có giá tốt hơn so với phần lớn ngân hàng và khách sạn.

Các quầy đổi ngoại tệ hợp pháp tập trung ở sân bay Changi, đường orchard và rất nhiều khu kinh doanh khác của Singapore. Tuy nhiên để đảm bảo hơn bạn vẫn nên kiểm tra tỷ giá trước khi đổi

5. Thông tin liên lạc

Du khách có thể sử dụng thẻ hoặc tiền xu để gọi điện thoại ở các điểm công cộng. Đặc biệt, việc nhớ các số điện thoại là khá cần thiết: cảnh sát là 999, cứu thương là 995, thông tin chuyến bay là 1800-542 4422 và thông tin cho du khách là 1800-736 2000.

6. Tiền tip

Tiền tip ở Singapore là không bắt buộc bởi hóa đơn ở các khách sạn, nhà hàng đều đã cộng thêm 10% phí dịch vụ rồi.

7. Xã giao

Nếu muốn tham quan các đền thờ, chùa chiền tại Singapore bạn phải đặc biệt chú ý cách ăn mặc của mình: quần áo dài. Khi vào các khu đền thờ Ân Độ Và Hồi Giáo phải cởi bỏ giày, dép kể cả vào nhà người dân địa phương cũng thế.

Khi ăn các món Ấn hay Malaysia thì nên dùng tay phải còn khi ăn đồ Trung Hoa thì nên để đũa lên đồ gác hoặc cạnh bát, đĩa của bạn chứ không nên cắm vào trong thức ăn.

Hi vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ có một chuyến du lịch Singapore 4 ngày vui vẻ và an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *