Nộm sứa – món ngon nức tiếng biển Đồ Sơn

Nộm sứa Đồ Sơn

Nộm sứa từ lâu đã là món ăn ngon nức tiếng của vùng biển Đồ Sơn Hải Phòng mà hầu như du khách nào khi đi du lịch biển Đồ Sơn đều một vài lần thưởng thức đặc biệt là trong những tour du lịch biển Đồ Sơn mùa hè còn gì thú vị hơn khi đaược nhâm nhi món nộm sứa giòn ngọt đậm đà thanh mát?

Sứa biển Đồ Sơn
Sứa biển Đồ Sơn

Sứa sẽ được làm sạch sau đó ướp với muối phèn hoặc là ngâm trong nước lá lăng cùng vỏ sú vẹt, củ nâu và nước lá ổi. Khoảng một thời gian ngắn sau thì sứa sẽ được người ta ép mỏng như chiếc bánh đa.

Click here xem thêm về món nộm giá Đồ Sơn bạn nhé.

Làm nộm sứa phải thật khéo nếu không thì món nộm sẽ tan tành mây khói luôn đó bạn. Con sứa ngâm muối sẽ dai và giòn nên cần phải thật cẩn thận cắt chúng ra thành từng lát mỏng rồi chần qua nước sôi.

Nộm sứa Đồ Sơn
Nộm sứa Đồ Sơn

Tiếp đến sứa sẽ được trộn cùng với tôm nõn, ngó sen, thịt lợn ba chỉ cùng hành tây, dưa chuột và rau cần. Khi những nguyên liệu này đều thì người ta sẽ cho thêm  rau húng, rau mùi và kinh giới, tía tô vào trộn cùng. Bước cuối cùng là cho nước trộn nộm được làm từ dấm thanh và tỏi ớt vào, rắc thêm lạc và vừng giã dập vào nữa bạn nhé.

Bạn click chuột vào link http://tourdulich.edu.vn/cam-nang-du-lich/cach-nau-banh-da-cua-do-son-hai-phong/ để học được cách nấu món bánh đa cua Đồ Sơn Hải Phòng nhé bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *