Thắng cảnh đèo Hải Vân – vịnh Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Hải Vân

Đèo Hải Vân là một mạch núi trong dãy Trường Sơn, là ranh giới giữa Thừa Thiên-Huế ở phía Bắc và thành phố Đà Nẵng ở phía Nam. Đây là con đèo dài nhất và có mức độ hiểm trở nhất trong các ngọn đèo ở Việt Nam.

Thắng cảnh đẹp Hải Vân
Thắng cảnh đẹp Hải Vân
Với  độ cao 496 m so với mực nước biển có cửa ải tên Hải Vân, đỉnh cao nhất của đèo và được xây từ thời Minh Mạng, được chính nhà vua cho treo biển “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Đến đây, có một khoảng bãi đất rất rộng để dừng xe nghỉ chân, và tại đây có thể ngắm biển và chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của cả con đèo.
Hiên nay, hơn 6 km đường hầm đã được xây dựng thay thế cho gần 25 kem đường đèo nguy hiểm, hiểm trở đã tạo sự thuận lợi cho việc đi lại cũng như giảm tai nạn giao thông, đồng thời đã thu hút du khách đến với tuyến du lịch hấp dẫn nhất miền Trung nối Lăng Cô thơ mộng với Nam Ô xinh đẹp chỉ trong vòng chưa đến 14 phút. Đây cũng là đường hầm xuyên núi dài nhất Đông Nam Á được khánh thành vào tháng 6-2005.
– Cách Đà Nẵng 25km về Phía Bắc và mất khoảng 35 – 40 phút nếu đi bằng ô tô, xe máy.
– Lộ trình: Trung tâm Đà Nẵng – Quốc lộ 1A về phía Bắc – chân đèo Hải Vân hoặc từ trung tâm Thành phố – đường biển Nguyễn Tất Thành – quốc lộ 1A – chân đèo.
Bạn có thể xem thêm thông tin mùa thích hợp nhất đi du lịch Đà Nẵng
Vịnh Đà Nẵng
Vịnh Đà Nẵng
Tới Tour Đà Nẵng, bạn sẽ được ngắm vẻ đẹp Vịnh Đà Nẵng  một trong những vịnh biển hình cánh cung đẹp nổi tiếng, nơi có các bãi tắm Nam Ô, Xuân Thiều, Thanh Bình trải dài theo vòng cung của vịnh nối liên hoàn trên tuyến đường biển Liên Chiểu -Thuận Phước dài gần 14km. Vịnh được che chắn bởi sườn núi Hải Vân và bán đảo Sơn Trà nên rất kín gió, thích hợp cho các trò chơi giải trí trên biển như dù bay, lướt ván, môtô nước… Du khách đến đây còn được thưởng thức đặc sản hải sản tươi ngon được cung cấp từ ngư dân của làng chài ven đó, đặc biệt là món gỏi cá Nam Ô tuyệt vời của vùng biển này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *