Du lịch Cô Tô ăn mực xào dứa chín

Cô Tô luôn có những con mực chất lượng, cũng chính vì thế mực Cô Tô luôn là nguồn nguyên liệu để chế biến ra những món ăn ngon.

Mực xào dứa Cô TôMực xào dứa Cô Tô

Du lịch đảo Cô Tô để tắm biển và thưởng thức những món hải sản Cô Tô là một lý do khiến ngày càng nhiều du khách đến với Cô Tô. Hôm nay bạn hãy cùng tôi học cách chế biến món mực xào dứa chín Cô Tô ngon tuyệt. Nguyên liệu chế biến món mực xào dứa chín Cô Tô: Mực ống Cô Tô, sứa tươi Cô Tô, dứa chín, gừng rượu, cần tây, tỏi tây. Mực ống sau khi mua về thì các bạn rửa sạch và bỏ phần mai cứng cùng lớp màng mỏng bên ngoài. Bóp qua mực với nước cốt rượu gừng để bớt tanh. Mực giữ nguyên thân và thái khoanh dày khoảng 1cm hoặc thái miếng vuông. Dứa các bạn thái miếng, cần tây nhặt bỏ lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng còn phần còn lại cắt miếng 5cm. Phi thơm tỏi và gừng thái lát. Cho mực xào xào với lửa lớn và cho gia vị vừa miệng, khi nào thấy mực chín thì cho ra đĩa riêng. Láng dầu ăn vào chảo và cho dứa, cần tây, tỏi tây vào xào, cho thêm chút hạt nêm vào cho đậm đà, đảo nhanh tay rồi trút phần mực đã bỏ riêng ra vào chảo, đảo đều và tắt bếp. Món mực dùng khi còn nóng sẽ rất ngon. Ngoài món mực xào dứa mời bạn thưởng thức món mực xào dưa chua Cô Tô, cũng một món ẩm thực độc đáo của Cô Tô.

Cá kho làng Vũ Đại click here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 × 2 =