6 món ngon Đà Lạt không thể bỏ lỡ

Đà Lạt nổi tiếng là thành phố tình yêu với khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng. Nơi đây không chỉ có sơn thủy hữu tình với hồ Xuân Hương, thung lũng Tình Yêu, núi Lang Biang,…mà còn có một nền ẩm thực rất độc đáo cùng vô số món ăn ngon hấp dẫn. Khi tham gia tour Đà Lạt giá rẻ, du khách không thể bỏ lỡ 6 món ăn dưới đây:

1. NEM NƯỚNG

Nem Đà Lạt được làm từ thịt heo xay và quấn chặt trên một cây đũa rồi nướng chín, ăn cùng với bánh tráng cuốn nhỏ, chiên giòn, rau thơm và đồ chua. Điểm nhấn của món ăn này chính là nước chấm được làm từ gan lợn, tôm, thịt cùng đậu xay nhuyễn tạo nên một hỗn hợp khá đặc biệt. Du khách có thể tìm những quán nem nướng ngon ở trên đường Phan Đình Phùng, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nêm nướng Bà Hùng.

2. BÁNH TRÁNG NƯỚNG

Bánh tráng nướng Đà Lạt - Pizza Việt Nam
Bánh tráng nướng Đà Lạt – Pizza Việt Nam

Món ăn này được ví như pizza của Việt Nam nhưng giá chỉ từ 10 – 15 nghìn đồng. Đây là một món ăn ngon, rẻ vô cùng được ưa chuộng tại Đà Lạt. Những chiếc bánh nóng hổi khi ăn khiến ta cảm nhận được vị béo ngậy của trứng, hương thơm của hành cùng cái giòn rụm của bánh tráng nướng và vị cay nồng của tương ớt khiên người ăn thích mê.

3. BÁNH BÈO CHÉN

Bánh bèo Đà Lạt cũng giống như bánh bèo ở miền Trung với phần bánh được làm từ bột gạo, hơi dẻo; nước sốt thì được làm từ tôm, thịt băm nhỏ cùng một chút da lợn chiên giòn và nước chấm chua ngọt. Bánh bèo Đà Lạt thường được ăn cùng với chả bò hoặc chả heo và nổi tiếng nhất là ở đường Phan Đình Phùng với giá chỉ 5.000 đồng/ chén.

4. XẮP XẮP

Món ăn có cái tên đặc biệt này thực chất rất đơn giản nhưng lại rất phổ biến ở Đà Lạt. Xắp xắp được chế biến từ đu đủ non bào mỏng theo dạng sợi, thịt và gan bò hoặc phổi bò rim ngũ vị cùng một chút lá quế. Cuối cùng, rưới nước mắm chua ngọt đã pha chế sẵn vào rồi trộn lên là ăn được.

5. BÁNH MÌ XÍU MẠI

Bánh mì xíu mại món ăn ưa thích của du khách và dân địa phương
Bánh mì xíu mại món ăn ưa thích của du khách và dân địa phương

Nếu đã từng du lịch Đà Lạt, chắc hẳn du khách không còn xa lạ gì với món ăn này. Bánh mì được hơ nóng trên bếp than hồng để giữ độ giòn ăn kèm với xíu mại cay cay pha chút đu đủ chua và rau thơm. Du khách có thể ăn xíu mại tại một quán ăn vô cùng nổi tiếng ở góc đường Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật.

6. ỐC BƯƠU NHỒI THỊT

Các món ốc ở Đà Lạt cũng được rất nhiều du khách yêu thích, nhất là ốc bươu nhồi thịt. Quán 33 Hai Bà Trưng là nổi tiếng nhất. Thịt ốc bươu được nhồi cùng thịt nạc heo băm nhuyễn và vài lát sả để khử mùi khiến du khách chỉ muốn ăn ngay khi nhìn thấy. Nước chấm đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon của món ốc này nên đến mỗi quán bạn sẽ cảm nhận được sự khác nhau của món ăn.

Xem thêm: Bạn biết gì về mứt Đà Lạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *