Cách làm món sủi cảo Trung Quốc

Cùng ăn sủi cảo nào

 

Hãy làm cho thực đơn ngày hôm nay của gia đình bạn có món sủi cảo Trung Quốc bạn nhé.

Nguyên liệu:

bột mì 250 g

thịt nạc vai xay nhỏ 100 g

bắp cải thái nhỏ 100 g

hành lá

hạt tiêu

hạt nêm

muối

đường

xì dầu

tỏi

ớt

Read more 3 bảo tàng độc nhất vô nhị của Nhật Bản.

Sủi cảo Trung Quốc
Sủi cảo Trung Quốc

Các bước thực hiện

Bước 1: 

Đầu tiên bạn trộn đều bột mì với 1 muỗng cafe bao gồm đường và muối, rồi cho nước lạnh vào từ từ đến lúc thấy bột thành khối và không dính vào tay là được bạn tiếp tục nhào bột cho tới khi bột thật là mịn tiếp đến bạn để im cho bột nghỉ 30 phút

Bắp cải thì bạn hãy cho vào trộn cùng với 2 muỗng cafe muối rồi vắt cho ráo nước.

Bạn hãy cho thịt băm cùng với bắp cải và hành lá đã được thái nhỏ vào 1 chiếc tô to tiếp đến nêm nếm hạt nêm, xì dầu, đường, tiêu cho vừa đủ rồi bạn trộn đều hỗn hợp này lên nhé.

Click http://tourdulich.edu.vn/tour-nhat-ban/du-lich-nhat-ban-thuong-ngoan-doi-hoa-nemophilas/ để thưởng ngoạn đồi hoa Nemophilas ở Nhật Bản bạn nhé

Sau 30 phút rồi nhỉ, lúc này bạn hãy nhào lại bột cho bột mịn ra tiếp chia bột ra 2 phần bằng nhau rồi lấy cán cán thật mỏng như kiểu bánh gối ý bạn vừa cán bạn vừa rắt bột khô làm bột áo để không bị dính.

Cán xong bạn cho nhân lên miếng bột và gói bọc kín lại cẩn thận như cách bạn làm bánh gối nhé.

Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước có 1 ít hạt nêm dầu ăn. Lúc nước sôi thì bạn cho bánh sủi cảo vào nhé, bạn luộc đến lúc sủi cảo nổi lên rồi bạn chờ 5 phút là sủi cảo chín đó bạn.

Cùng ăn sủi cảo nào
Cùng ăn sủi cảo nào

Bước 2:

Nước chấm sủi cảo thì bạn cho tỏi ớt băm nhỏ vào với xì dầu, dấm, đường theo đúng như khẩu vị của bạn là được.

Ok bạn đã có món sủi cảo ngon tuyệt như món sủi cảo bạn đã ăn lần đi du lịch Trung Quốc từ Hà Nội vừa rồi rồi đấy! 🙂

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *