Du lịch Phú Quốc – tắm suối tiên

Suối tiên Phú Quốc

Mùa hè  Phú quốc  đã đến những con suối đang bắt đầu vào mùa sôi động.  giới thiệu quý khách  du lịch biển giá rẻ tại  Phú quốc những con suối nức danh trên đảo. Bạn có xác xuất dễ dàng đi đến như Suối Tranh hay Suối Đá Bàn nhưng cũng có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn để tìm đường đến được Suối Tiên .
Đường vào   suối Tiên   khá hẹp , chỉ có xác xuất đi bằng xe hai bánh , được mỗi cái là đường dễ đi , lại khá hấp dẫn vì uốn lượn vòng vèo giữa rừng nguyên sinh ngoài tầm mắt. Hai bên đường vào   suối Tiên   mọc khá nhiều sim rừng. Vào mùa sim chín rộ ( tháng 12 tới tháng 2 âm lịch ) , người dân xứ sở hái sim về ủ cho lên men để lấy mật sim , sau thời gian ấy đem pha với rượu gạo để thành món rượu sim – một đặc sản nức danh không kém gì nước mắm và hồ tiêu của  du lịch Phú quốc 2014.

Suối Tiên có dòng nước chảy từ trên núi xuống với bề dài tới hơn một cây số. Giống như suối Ðá Bàn , suối Tranh , lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to nhưng khá phẳng lặng có xác xuất trở nên những “thạch bàn” cho khách nghỉ chân. Suối chảy len lách theo núi đá , đoạn dưới suối gây nên thác nhỏ và một hồ nước khá rộng. Sau chặng đường khá xa với đoạn cuối cùng phải lội bộ , nhảy qua vô vàn tảng đá , du khách chỉ muốn tức thời đắm mình trong làn nước trong xanh mát lạnh.

Suối tiên Phú Quốc
Suối tiên Phú Quốc

Suối Tiên chảy từ trên núi xuống với tổng bề dài ước lượng khoảng 1km. Giống như suối Đá Bàn , suối Tranh , lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to và khá phẳng lặng có xác xuất trở nên những “thạch bàn” cho khách đi chơi phiếm nghỉ chân. Suối chảy len lách theo núi đá , đoạn dưới suối gây nên thác nhỏ và một hồ nước khá rộng  đảo Phú Quốc.

Sau chặng đường khá xa với đoạn cuối cùng phải lội bộ , nhảy qua vô vàn tảng đá , du khách chỉ muốn tức thời đắm mình trong làn nước mát lạnh. Tại đây , có xác xuất bơi lội thoả thích , thậm chí có xác xuất đưa lưng vào thác để nước suối “mát xa thiên nhiên”.

Suối Tiên không phải là một điểm du lịch lớn , có sức hấp dẫn như các bãi biển , nhưng nó lại hấp dẫn mọi du khách bởi khung cảnh tự nhiên mĩ lệ và còn rất nguyên sơ.

Để có một buổi dã ngoại hay picnic cuối tuần, không ít  du khách thăm quan Phú Quốc đã chọn suối Tiên, hoà mình vào nhịp thở trong lành, tươi mát của thiên nhiên, quên đi những nhọc nhằn, phiền muộn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *