Tắm Suối Tiên ở đảo Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc tắm suối tiên

Mùa hè đã đến những con suối đang bắt đầu vào mùa sôi động. Công ty Du lịch Khát Vọng Việt giới thiệu quý khách  du lịch biển giá rẻ   tại  Phú quốc  những con suối nức tiếng trên đảo. Bạn có thể dễ dàng đi đến như Suối Tranh hay Suối Đá Bàn nhưng cũng có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn để tìm đường đến được Suối Tiên .
Đường vào suối Tiên khá nhiều , nhưng chỉ có thể đi bằng xe hai bánh , được mỗi cái đường dễ đi , lại khá hấp dẫn vì uốn lượn vòng quanh giữa rừng nguyên sinh xa tầm mắt. Hai bên đường vào suối Tiên  mọc khá nhiều sim rừng. Vào mùa sim chín rộ ( tháng 12 tới tháng 2 âm lịch ) , người dân xứ sở hái sim về ủ cho lên men để lấy mật sim , sau thời gian ấy đem pha với rượu gạo để thành món rượu sim – một đặc sản nức tiếng không kém gì nước mắm và hồ tiêu khi đến  du lịch Phú quốc.

Du lịch Phú Quốc tắm suối tiên
Du lịch Phú Quốc tắm suối tiên

Suối Tiên có dòng nước chảy từ trên núi xuống với bề dài tới hơn một cây số. Giống như suối Ðá Bàn , suối tranh , lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to nhưng khá bình lặng có xác xuất trở nên những “thạch bàn” cho khách nghỉ chân. Suối chảy len lách theo núi đá , đoạn dưới suối gây nên thác nhỏ và một hồ nước khá rộng. Sau chặng đường khá xa với đoạn sau chót phải lội bộ , nhảy qua vô khối tảng đá , du khách chỉ muốn tức thì đắm mình trong làn nước trong xanh mát lạnh.

Suối Tiên chảy từ trên núi xuống với tổng bề dài ước lượng khoảng 1km. Giống như suối Đá Bàn , suối tranh , lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to và khá bình lặng có xác xuất trở nên những “thạch bàn” cho khách đi chơi phiếm nghỉ chân. Suối chảy len lách theo núi đá , đoạn dưới suối gây nên thác nhỏ và một hồ nước khá rộng   đảo Phú Quốc .

Sau chặng đường khá xa với đoạn sau chót phải lội bộ , nhảy qua vô khối tảng đá , du khách chỉ muốn tức thì đắm mình trong làn nước mát lạnh. Tại đây ,  có xác xuất bơi lội thoả thích , thậm chí có xác xuất đưa lưng vào thác để nước suối “mát xa thiên nhiên”.

Suối Tiên không phải là một điểm du lịch lớn , có sức hấp dẫn như các bãi biển , nhưng nó lại hấp dẫn mọi du khách bởi khung cảnh tự nhiên mĩ lệ và còn rất nguyên sơ. Đến với đảo ngọc Phú Quốc các bạn không chỉ được tắm biển mà còn được tắm cả suối nữa thật thú vị phải không . Hãy đến Phú Quốc một lần để cảm nhận hết được vẻ đẹp của hòn đảo ngọc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *