Du lịch Thái Lan thưởng thức nghệ thuật mặt nạ Khon

Mặt nạ Khon

Kịch mặt nạ Khon có lịch sử ở Thái Lan rất lâu. Trong vở kịch các động tác múa và diễn đều mang trong mình một ý nghĩa nào đó và được phụ họa bằng âm nhạc.

Tìm hiểu hôn lễ của người Thái Lan, hãy di và nhấp chuột Vào Đây

Kịch Khon
Kịch Khon

Đầu tiên, diễn viên chỉ là đàn ông cho đến sau thế kỷ 19  mới có phụ nữ tham gia và diễn. Diễn viên chỉ diễn còn lời thoại và hát thì có riêng 1 dàn hợp xướng sau cánh gà.

Mặt nạ Khon đang ngày càng ít vì nghề làm mặt nạ đã dần mai một, những người trẻ không còn đủ kiên nhẫn học làm mặt nạ nữa vì thời gian học làm mặt nạ có thể dài đến 1 năm.

Sex rất khó để tìm được 1 xưởng sản xuất mặt nạ Khon do vậy những xưởng hiếm hoi còn lại trở thành đểm đến lý tưởng của khách du lịch khi có 1 tour du lịch Thái Lan 5 ngày từ Hà Nội. Tại xưởng sản xuất, bạn sẽ được tận mắt thấy những nguyên liệu làm nên mặt nạ và ngắm nhìn những nghệ nhân đang say sưa sáng tác mặt nạ truyền thống.

Mỗi chiếc mặt nạ Khon là cả tâm huyết của nghệ nhân làm ra nó, sự tinh sảo và tỉ mỉ trong mỗi công đoạn khiến thời gian hoàn thành 1 chiếc mặt ạn lên tới 10 ngày.

Mặt nạ Khon
Mặt nạ Khon

Ngày nay, mặt nạ kịch Khon không chỉ để dùng cho các vở kịch mà mặt nạ còn là món quà lưu niệm, món đồ trang trí thậm chí là thờ cúng trong mỗi nhà hàng, gia đình của người Thái Lan, giá của mỗi chiếc lên tới 120 USD.

Nếu bạn không muốn đi du lịch Thái Lan mà muốn đi du lịch Malaysia, Click vào đường http://tourdulich.edu.vn/cam-nang-du-lich/tim-hieu-phong-tuc-tap-quan-o-malaysia-truoc-khi-di-du-lich/ đọc về phong tục của người Malaysia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *