Tới Tuần Châu ăn ốc hấp lá chanh

Những ngày hè oi bức nếu được đi du lịch Tuần Châu thì thật sự không có gì thích thú bằng. Tới để tắm biển Tuần Châu cùng với ăn những món ốc thanh nhiệt để giải tỏa cái nóng là một lựa chọn hợp lý. Hôm nay hãy cùng chúng tôi làm món ốc hấp lá chanh của ẩm thực Tuần Châu

Ốc hấp lá chanh Tuần ChâuỐc hấp lá chanh Tuần Châu – Du lịch Tuần Châu 2014

Nguyên liệu chế biến món ốc hấp lá chanh Tuần Châu: – Ốc: 1kg, sả, hành, ớt, lá chanh, hạt tiêu, gia vị

Cách chế biến:

Ốc sau khi mua về ngâm nước lạnh và sau đó xóc rửa cho thật sạch. Cho vào nồi cùng với chút lá chanh, cho nước vừa phải và để hấp trong khoảng 5 phút cho ốc nguội Tuần Châu chín.

Cách pha nước mắm xả: Cho hai thìa nước ấm và một thìa thìa múc canh nước mắm, cho một thìa cà phê đường rồi nguấy tan. Cho thêm một muỗng chanh sả ớt đã được băm nhuyễn tùy theo khẩu vị. Nêm nếm cho nước chấm vừa miệng là được.

Các bạn lưu ý khi pha nước mắm chấm thì nên đánh tan đường trước khi cho nước mắm vào pha, sau đó cho tỏi và ớt vào thì khi đó nó sẽ nổi lên khiến bát nước chấm trông đẹp hơn.

// Cùng thưởng thức một món ngon của Cửa Lò, cháo lươn Cửa Lò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *