Ẩm thực miền đất Quảng Bình

[ad_1]

Cháo canh – Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Quảng Bình

Khu vực Bắc Trung bộ, một điểm đến khá thú vị của du khách trong chuyến hành trình du lịch của mình. Khu vực Bắc Trung bộ có rất nhiều điểm đến, nổi bật trong đó chính là vùng đất Quảng Bình thân thương. Nơi đây nổi tiếng có rất nhiều danh lam thắng cảnh và con người cũng vô cùng mến khách. Không chỉ có vậy Quảng Bình còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngo và hấp dẫn du khách.

Đến với Quảng Bình du khách sẽ được đắm chìm trong một thiên đường ẩm thực vô cùng thú vị. Có đầy đủ đặc sản dưới nước và trên cạn. Các món ăn ớ đây đều vô cùng đặc sắc và có những cái tên khá mới lạ. Sau đây, sẽ giới thiệu cho du khách những món ăn hấp dẫn nhất, du khách nên thử khi đến với miền đất Quảng Bình.

Cháo canh – Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Quảng Bình

Cháo canh một trong những món ăn vô cùng thơm ngon, đặc sắc của vùng đất Quảng Bình. Không phải là một món ăn cao lương mĩ vị, cháo canh chỉ là một món ăn dân dã nhưng lại chiếm được rất nhiều tình cảm của du khách. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức món ăn này là một điều vô cùng đáng tiếc đối với du khách.

Cháo canh – Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Quảng Bình
Cháo canh – Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, từng phần bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành những sợi nhỏ, sau đó đem nấu cùng với nước hầm xương. Nước xương phải được ninh trong nhiều giờ thì nước mới đậm đà và ngọt hơn. Bên cạnh nước xương và sợi cháo mềm dẻo thì không thể thiếu chút hải sản thơm ngon. Hải sản thường cho vào trong cháo canh: tôm, cua, ghẹ, mực, chả cá…. Để cho cháo canh có màu sắc hấp dẫn thì không thể thiếu cà chua và chút rau cải xanh. Cháo canh ăn ngon nhất vẫn là lúc nóng, có thể cảm nhận được từng sợi cháo mềm mịn hòa cùng hương vị đậm đà của xương hầm và hải sản. Chỉ cần tưởng tượng ra thôi đã muốn đến ngay Quảng Bình để thưởng thức món ăn này.

Hấp dẫn món ăn từ đẻn biển

Đẻn biển có lẽ là một loài động vật biển khá là hiếm, không phải vùng biển nào cũng có. Chính vì vậy cái tên này còn khá xa lạ với rất nhiều khách du lịch. Hình dáng của loài này gần giống với loài rắn trên cạn nên được gọi là rắn biển. Thịt của đẻn biển rất mềm, thơm và ngọt đậm đà.

đẻn biển
đẻn biển

Đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn: cháo đẻn biển, đẻn biển nướng lá lốt, đẻn biển rang muối, chả đẻn, đẻn xào ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn nướng giềng… các món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Ngoài ra, đẻn biển còn được ngâm làm rượu thuốc. Rượu đẻn biển dùng rất tốt cho những nười thường xuyên bị đau nhức xương khớp.

 

 

[ad_2]

Viết một bình luận