Ai chưa từng ăn bánh mì xíu mại Đà Lạt thì vào đây

Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Vẫn lại là cái tên quen nhưng cách chế biến đem lại nét đặc biệt cho món ăn. Bánh mí xíu mại có ở nhiều nơi trong thành phố, cổng trường, cổng chợ… nhưng nổi tiếng nhất là quán góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu. Chỉ bán bánh mì với hai món là xíu mại và xíu mại thập cẩm nhưng từ 6h – 9h kín mít khách. Do vậy, nếu muốn ăn sáng thì bạn nên dậy sớm và thưởng thức món vừa rẻ vừa ngon này. Các tour du lịch đến Đà Lạt thường không thể bỏ qua món bánh mì xíu mại này.

Mỗi phần xíu mại được bày trong chén nhỏ sâu lòng, đầy nước súp, bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, rắc đầy hành bên trên. Bánh mì cũng ngon, vừa nóng vừa giòn, lại thơm.

Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương, với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò và hành hoa thanh thanh cùng miếng xíu mại dai dai, đậm đà, thơm béo khiến cho buổi sáng Đà Lạt thêm tròn đầy.

Ngon, nóng, rẻ, dễ ăn, bánh mì xíu mại là món khoái khẩu của cả du khách lẫn dân địa phương. Đây là món có thể thưởng thức vào bất kỳ thời gian nào trong ngày nhưng ngon nhất là trong cái se lạnh vào mỗi sáng sớm hay những buổi tối nhập nhoạng.

Xem điểm nhấn của Đà Lạt Tại Đây

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các hàng nhỏ bên ngoài chợ, các quán gần trường đại học Đà Lạt hay góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu. Cứ an tâm là giá của món ngon Đà Lạt này khá bình dân, chỉ từ dưới 10.000 đồng mà thôi.

Bánh mì xíu mại Đà Lạt
Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Xem thêm: Lên Đà Lạt thưởng thức đồ chay

Vẫn là từ những nguyên liệu quen thuộc khi dùng thịt nạc băm nhuyển vo tròn lại là thành phần chính, được ướp thêm những hương liệu, hành, tỏi, ớt, cùng sở thích riêng của mỗi người làm. Viên xíu mại được làm ở Đà Lạt thưởng nhỏ hơn nhiều so với ở những nơi khác, và độ sệt của thịt cũng như nước sốt được làm loãng ra bớt.

Khi dùng món ăn này kèm với bánh mì, hành lá cùng một số loại rau khác như dưa leo, ngò, cần,… cũng sẽ tạo nên một nét riêng rất Đà Lạt. Thường thì người dùng sẽ được bẻ từng miếng bánh mì ra chấm từng miếng xíu mại được đặt trong một chiếc chén nhỏ. Rất dân dã mà lại ngon tuyệt phải không nào ?

Trong tiết trời se lạnh của thành phố Đà Lạt, thay vì một tách cá phê nóng vào buổi sáng, hãy thử thưởng thức một chén xíu mại bánh mì của Đà Lạt, sẽ thấy được một nét độc đáo của ẩm thực nơi đây.

Xem các tour Đà Lạt tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-lat/

Hiện nay, bánh mì xíu mại có thể bắt gặp ở hầu hết các cung đường của thành phố Đà Lạt, từ những quán cóc đến những nhà hàng sang trọng. Hãy đến và tự mình thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *