Bún, phở món ngon của ẩm thực Việt Nam

Bún bò huế

Việt Nam, dải đất hình chữ S nhỏ bé nhưng chứa đựng biết bao điều thú vị nên khám phá. Dọc miền đất nước với vô vàn danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Bên cạnh đó là những đặc sản của từng vùng miền vô cùng thơm ngon.

Du lịch đến với Việt Nam, như lạc vào một thiên đường với vô vàn đặc sản từ bắc vào nam: chả mực, bánh cuốn, cơm tấm, cơm niêu, hải sản… Tuy nhiên, để nói đến tinh hoa của ẩm thực Việt, chắc chắn không thể không nhắc đến bún và phở. Những sợi bún và phở được làm hoàn toàn từ gạo tẻ, tuy nhiên mỗi vùng miền lại có một cách chế biến riêng, tạo ra rất nhiều món ngon, khiến bao du khách thập phương say đắm.

Phở bò

Phở bò, một món ăn truyền thống và nổi tiếng của người dân miền Bắc. Đi dọc miền bắc, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những quán phở bò ven đường. Phở bò ngày nay không chỉ nổi tiếng tại miền bắc mà còn lan rộng ra toàn thế giới. Phở bò được xếp vào top 10 món ngon của Thế Giới.

Phở bò
Phở bò

Phở bò được chế vô cùng cầu kì và cần rất nhiều nguyên liệu. Điều làm nên đặc sắc của món phở này chính là ở nước dùng. Nước dùng của phở được nấu từ rất nhiều nguyên liệu: xương heo, xương bò, hoa hồi, quế, sả, dừng, hành khô nướng… tất cả đem ninh nhiều giờ. Dù có những nguyên liệu như vậy, nhưng phải có công thức gia truyền mới có được nồi nước dùng phở thơm ngon. Ngoài nước dùng, quan trọng không kém đó chính là thịt bò và phở. Thịt bò phải thật tươi sống, thái nhỏ và chỉ trần qua để giữ được độ đậm của thịt, bánh phở phải mềm nhưng không bị nát. Phở bò khi thưởng thức có thể cho thêm chanh và ớt. Từng miếng thịt bò thơm phức hòa quyện cùng với những phở mềm dai cùng với nước dùng đậm đà, đã tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo.

Bún bò huế

Bún bò huế, đây là một món ăn đặc trưng của người miền trung. Khác với phở bò, cách chế biến của món ăn này cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Bún bò huế
Bún bò huế

Nước dùng được ninh hoàn toàn từ xương bò và xương heo nên nước dùng vô cùng đậm đà. Một bát bún bò đầy đủ bao gồm: thịt bò, giò heo, móng giò heo, tiết luộc, mọc, trứng cút và chút rau húng. Điều đặc biệt hơn các loại bún khác, những sợi bún bò được làm to hơn những sợi bún thông thường, bún cũng mềm hơn và đậm mùi của gạo hơn. Thưởng thức một bát bún bò huế, mới có thể cảm nhận được hết bao tinh túy của trời đất. Những sợi bún mềm dẻo hòa quyện cùng với những món ăn đi kèm vô cùng thơm ngon. Khi thưởng thức bún bò huế có thể cho thêm ớt và chanh để tăng thêm hương vị cho bát bún.