Cháo Hến – món ngon đậm đà hương vị Huế

Cháo hến Huế

Chắc hẳn khi nói đến món ngon từ hến ở Huế bạn chỉ nghĩ tới món cơm hến siêu ngon cho tour du lịch Huế 2015 có phải không nào? Nhưng món cháo hến cũng là món ăn cực kì đặc biệt từ hến được bán nhiều trên đường Mai Thúc Loan với giá khoảng 20 ngàn một bát thôi bạn nhé.

Nguyên liệu để làm nên món cháo hến chính là hến và gạo tẻ. Phần thịt hết sau khi được lấy ra, làm schj sẽ được xào chính cùng hành tây đã thái mỏng, còn gạo tẻ sẽ được ngâm cho thật mềm và nở sau đó sẽ đem nấu chính bằng lửa nhỏ.

Cháo hến Huế
Hến sơ chế

Công đoạn nấu cháo chính là công đoạn yêu cầu người nấu phải thật là khéo léo, nếu như nấu cháo mà cháo còn nguyên hạt gạo thì món cháo ăn sẽ bị cứng, mất đi sự hài hòa của món cháo hến còn nếu như hạt cơm nát thì ăn cháo sẽ rất nhanh ngán đó bạn.

Click here bạn sẽ được đọc thêm về món bún hến Huế bạn nhé.

Khi cháo đã chín thì phần hến sẽ được cho vào đun chung và nêm nếm gia vị cho thật là tròn vị, khi hoàn tất, người ta sẽ dọn cháo hến ra cùng hành lá và rau mùi sau đó trang trí cho thật đẹp mắt.

Cháo hến Huế
Cháo hến Huế

Nếu có dịp đi du lịch Huế thì bạn hãy ăn món cháo hến nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được cái hồn cố đô, đặc biệt trong những ngày lạnh thì món cháo hến nóng hổi sẽ giúp bạn thêm ấm bụng với một ấn tượng cực kì khó quên nhe bạn.

Link https://tourdulich.edu.vn/cam-nang-du-lich/com-chay-mon-an-thanh-tinh-cho-tour-du-lich-co-do-hue/ sẽ điều hướng bạn tới bài viết về món cơm chay thanh thịnh đất cố đô Huế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *