Đặc sản ngày Tết cá dứa Cần Thơ

Đến với Cần Thơ trong những ngày gần giáp tết không ai có thể bỏ qua cá dứa một nắng. Cá dứa một nắng Cần Giờ đã chinh phục lòng các du khách trong và ngoài nước một cách dễ dàng trong 3 năm gần đây.

Cá dứa một nắng  trở thành một món quà biếu, để dành tặng ăn vừa ngon lại chan chứa tình cảm, sự chân tình của dân địa phương dành đến cho du khách khi về với bờ biển hiền hòa nơi đây.

Cá dứa một nắng
Cá dứa một nắng

Xem thêm: Ghẹ hấp me đặc sản Cửa Lò ngon không cưỡng

Sống trong môi trường tự nhiên, thịt cá dứa săn chắc, ngọt đậm và không hề có vị tanh như cá tra, cá ba sa. Đồng thời, lớp mỡ dưới bụng cá là dạng chất béo chưa bão hòa và ít chứa hàm chứa lượng Omega-3 nên được du khách mê mẩn lại có lợi cho tim mạch và hoạt động trí não nữa. Hiện nay, có nhiều món ngon quên lối về từ cá dứa tươi như: nấu lẩu bột bần, hấp cách thủy với củ sả và gừng tươi, rưới thêm ít nước dừa xiêm…

Sổ tay nội trợ: Cách làm chả cá Hải Phòng ngon

Thịt cá dứa tươi vốn dĩ đã ngon nên đặc sản ngày Tết làm từ cá dứa một nắng lại càng đi vào lòng du khách hơn khi nó hội tụ đầy đủ tính hấp dẫn, đặc sắc của chất đạm tươi và cá khô. Giá cá dứa tươi dao động khoảng 200.000 đồng/kg, cá khô từ 350.000 đồng/kg.

Vài năm gần đây, nguồn cá khan hiếm trong khi nhu cầu mua đặc sản cá dứa ngày Tết ngày càng lên cao khiến nhiều cơ sở phải  sử dụng cá tra, cá bông lau thay bằng cá dứa làm đặc sản ngày Tết.

Tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *