Dạo một vòng công viên Bạch Đằng Nha Trang

Được tập đoàn Vingroup đầu tư hơn 15 tỷ đồng trùng tu, tôn tạo trong thời gian gần đây, Công viên Bạch Đằng nằm bên bờ biển Nha Trang hiện nay không chỉ có cảnh quan đẹp hơn mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc, trở thành điểm dừng chân mới cho người dân và du khách đi Nha Trang hè 2014.

Nằm giữa bờ biển dài uốn lượn và đường Trần Phú, không gian xanh của công viên bờ biển TP. Nha Trang là nơi lý tưởng để người dân, du khách có được những phút giây thư giãn tuyệt vời, tận hưởng bầu không khí biển trong lành. Chị Phan Ý Lan – phường Phương Sài (TP. Nha Trang) cho biết: “Tôi thường đến công viên bờ biển để hóng mát. Ở đây, tôi được gặp gỡ với nhiều người. Chúng tôi thường trao đổi với nhau những câu chuyện về gia đình, xã hội. Đó thực sự là những khoảng thời gian thoải mái nhất trong ngày”

Tham khảo các địa điểm ăn chơi ngủ nghỉ tại Nha Trang

Công viên vẫn nổi bật với tượng đài cao 10m của vị tướng tài ba từng ba lần đánh tan quân Nguyên Mông Trân Hưng Đạo được xây dựng từ thập niên 60 của thế kỷ trước nay đã được tôn tạo, ốp đá dưới chân trang trọng hơn. Sau lưng tượng đài là bức phù điêu bằng đá granit dài hơn 18m, cao 3,5m, tạo thế vững chãi cho bức tượng. Mặt ngoài phù điêu khắc một đoạn trích trong “Hịch tướng sĩ” của Trần Hưng Đạo, mặt trong tái hiện hình ảnh các trận chiến vang dội của người.

Công viên Bạch Đằng
Công viên Bạch Đằng

Toàn bộ khuôn viên gần 8.000m2 của công viên được lát nền khang trang và tạo cảnh hữu tình với nhiều cây xanh, đài phun nước, ghế đá…trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân địa phương và được nhiều du khách dừng chân tham quan, ngắm cảnh. Đặc biệt, công viên còn có những cây bàng quả vuông được lấy giống từ Trường Sa và 21 tấm bia đá chủ quyền về quần đảo Trường Sa do Quân chủng Hải quân trao tặng cho tỉnh Khánh Hòa. Đi dạo trong công viên và cảm nhận buổi đêm ở Nha Trang thì còn gì bằng.

Gần đây, sau khi đền thờ Đức Thánh Trần được xây dựng tại công viên Bạch Đằng thành phố Nha Trang lại có thêm một công trình văn hóa ý nghĩa. Ngôi đền uy nghiêm với bức tượng đồng Trần Hưng Đạo nặng hơn 3 tấn cùng các bài vị. Đền mở cửa từ 4 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Khách viếng đền phải ăn mặc lịch sự thể hiện sự tôn kính đối với Đức Thánh.

Đến Công viên Bạch Đằng hôm nay, bạn không chỉ được ngắm một công viên thanh bình, thơ mộng, ghi nhớ về chủ quyền Trường Sa qua những tấm bia đá mà còn được thắp nén hương tri ân người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, cảm nhận được sự thiêng liêng của văn hóa truyên thống. Hằng năm có rất nhiều khách đi tour du lịch giá rẻ đổ về đây dạo chơi, nghỉ mát trong công viên.

Với chiều dài hơn 6km, công viên bờ biển Nha Trang kéo dài từ khu vực Học viện Hải quân đến gần cầu Trần Phú. Trong đó, có nhiều đoạn được đặt với những tên gọi khác nhau như: Công viên Bạch Đằng, công viên Yersin… Từ trên cao nhìn xuống, không gian công viên bờ biển đẹp như một dải lụa xanh nằm nép mình bên bờ cát trắng. Không gian ấy là nét đẹp rất riêng của thành phố biển, níu chân nhiều du khách…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *