Đầu đông đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ

Những mùa hoa tuyệt đẹp của du lịch Mộc Châu mùa đông luôn làm say đắm bất cứ ai từng một lần được chiêm ngưỡng. Cho dù đã đi du lịch Mộc Châu nhiều lần đi chăng nữa thì người ta vẫn luôn bị thu hút bởi cánh đồng hoa cải trắng tuyệt đẹp, những nương chè bát ngát, rồi sau đấy lại là những rừng mận, rừng đào phủ lấy cao nguyên. Giữa những vẻ đẹp hoành tráng làm mê mẩn lòng người như thế, người ta dễ dàng lướt qua mà không thấy cái đẹp nhỏ bé, kín đáo hơn của những khóm dã quỳ.

Hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ vốn nổi tiếng ở thành phố hoa Đà Lạt hay cao nguyên Lâm Đồng. Ở đó có những ruộng dã quỳ mênh mông giống như hoa cải, hoa mận ở Mộc Châu. Loài hoa này chứa đựng một câu chuyện tình thật cảm động.

Nàng H’limh của con suối và chàng K’lang của núi rừng yêu nhau thắm thiết. Họ sống hạnh phúc bên nhau cho đến một ngày, vì ghen ăn tức ở mà La rihn – chàng trai khác bản đã bắn K’lang. H’limh lao vào đỡ tên cho người mình yêu và chết trong vòng tay của chàng, hóa thành loài hoa vàng rực rỡ. Mỗi dịp tháng 10, dã quỳ lại nở phủ khắp cao nguyên, rực rỡ mà giản dị tựa như tình yêu thủy chung. “Nàng sơn nữ” Tây Nguyên đẹp lộng lẫy là vậy, còn “nàng sơn nữ” của miền Tây Bắc thì kín đáo, e thẹn hơn, nhưng cũng đẹp đâu kém.

Khóm dã quỳ rực rỡ hai bên đường
Khóm dã quỳ rực rỡ hai bên đường

Dã quỳ không được trồng thành từng cánh đồng như hoa cải, hoa mận mà chỉ mọc thành các khóm hoa nho nhỏ ven đường. Lang thang tìm dã quỳ ẩn sâu trong những bản làng như là một cuộc dạo chơi lý thú. Bỏ qua những địa điểm đã quá quen thuộc, tùy ý dạo bước vào những bản nhỏ chẳng được đặt tên bạn sẽ gặp được dã quỳ bên những con đường đất quanh co, núp sau những ngôi nhà gỗ đơn sơ hay quấn lấy một bờ rào đá…

Những đứa trẻ vui đùa bên hoa dã quỳ
Những đứa trẻ vui đùa bên hoa dã quỳ

Hoa không nở tập trung một chỗ mà chỉ nở rải rác trong bản, có khi là dọc lối đi, xen vào khoảng đất trống giữa các luống chè xanh hay đọ sắc bên cạnh vài cành hoa trạng nguyên đỏ thắm. Đâu đó bạn sẽ bắt gặp cô gái người Mông váy áo sặc sỡ đi nương rẫy về giữa hai hàng dã quỳ, lũ trẻ ngắt hoa chơi đùa, dưới gốc cây có mấy con lợn mường đang kiếm ăn rất dễ thương. Bạn sẽ thấy dã quỳ thật gần gũi, mang nét thân thương giống như hàng dâm bụt đã gắn bó với tuổi thơ trong mỗi người.

Ngoài ngắm dã quỳ, đi du lịch Mộc Châu dịp đầu đông này bạn sẽ còn được khám phá những trải nghiệm tuyệt vời khác.

Xem thêm: Những trải nghiệm tuyệt vời nên thử khi đi du lịch Mộc Châu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *