Đẹp độc đáo mùa hoa cải trên cao nguyên đá Hà Giang

Hoa cải trắng Hà Giang

Cao nguyên đá Hà Giang không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch mà nơi đây còn được biết đến với vẻ đẹp độc đáo mùa hoa cải trắng với nét đẹp cuốn hút, nổi bật luôn mê hoặc du khách khi đặt chân lên tới mảnh đất đá sỏi này.

Hoa cải trắng Hà Giang
Hoa cải trắng Hà Giang

Mùa hoa cải trắng ở Hà giang với những cánh đồng hoa cải màu trắng tinh khôi không chỉ mang đến cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng mà còn lại những phút giây ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt vời và độc đáo của những bông hoa khoe sắc. Như các bạn đã từng biết, du lịch Hà Giang là thiên đường của hoa tam giác mạch nhưng nơi đây cũng là thiên đường của hoa cải trắng với những bông hoa nở rộ với đẹp nao lòng khiến ai đã đặt chân tới những cánh đồng hoa này đều ngất ngây bồi hồi.

Chủ đề liên quan bạn có thể xem thêm: Nét văn hóa xưa ở chợ Đồng Văn- Hà Giang

Vẻ đẹp hoa cải trắng ở Hà Giang
Vẻ đẹp hoa cải trắng ở Hà Giang

Ngoài ra, hoa cải Hà Giang không chỉ có màu trắng mà còn có hoa cải màu tím. Chỉ cần tới Hà Giang và đi vào thị trấn Đồng Văn, hay trên con đường từ Đồng Văn tới Lũng Cú, du khách sẽ được ngắm nhìn những bông hoa cải trắng mong manh nhưng đầy kiên cường, tạo nên bức tranh sinh động, mênh mông và thơ mộng.

Một đặc điểm tuyệt vời ở mảnh đất Hà Giang này chính là bạn có thể chiêm ngưỡng và khám phá hoa cải trắng ở Hà Giang rất lâu bởi với không khí thời tiết se lạnh, nên hoa cải giữ sắc được rất lâu, thường kéo dài từ 1- 1,5 tháng mới tàn.

Sắc hoa cải tinh khôi trên những nẻo đường Hà Giang
Sắc hoa cải tinh khôi trên những nẻo đường Hà Giang

Điều còn thú vị hơn là mùa hoa cải nở thường trùng vào mùa hoa đào, hoa mận nở. Và sau mùa đào một chút xíu thôi là mùa hoa gạo Hà Giang.  Bởi vậy khi tới du lịch bụi Hà Giang, bạn không chỉ được ngắm nhìn những bông cải trắng khoe sắc tinh khôi, thơ mộng mà còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa mận, hoa đào khoe sắc đầy sức sống.