Khám phá đặc sản rượu phố núi Đà Lạt

Rượu cần Đà Lạt

Không chỉ là một thức uống, rượu vang và rượu cần ở Đà Lạt còn gọi là đặc sản, là cái hồn tinh túy của xứ sở sương mù. Nổi tiếng nhất là thương hiệu vang Đà Lạt. Có mặt từ năm 1999, vang Đà Lạt nhanh chóng trở thành thức uống và món quà được nhiều người ưa chuộng.

Tham khảo các tour Đà Lạt tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-lat/

Vang là sản phẩm được lên men từ các loại trái cây đặc trưng của Đà Lạt như: dâu, nho… Qua quá trình chế biến bằng công thức truyền thống và công nghệ hiện đại, rượu vang ra đời với hương vị thơm ngon, đậm đà, mang tính năng bồi bổ sức khỏe, thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc, bữa ăn gia đình của nhiều người trên khắp cả nước.

Ngoài rượu vang, Đà Lạt còn có món đặc sản rượu cần của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Hương rượu cần ngon không kém một loại rượu nổi tiếng nào. Bạn sẽ được thưởng thức rượu cần với đồng bào người dân tộc trong những đêm hội cồng chiêng do nhiều công ty du lịch lữ hành ở Đà Lạt tổ chức. Trong không khí giao lưu đầm ấm, trong tiếng cồng chiêng rộn rã, chén rượu cần được mang ra cho mọi người cùng thưởng thức hương vị của phố núi…

Rượu cần Đà Lạt
Rượu cần Đà Lạt

Nếu ai đã từng có những lần điền giã qua các buôn làng người bản địa tại Lâm Đồng thì sẽ có ấn tượng về rượu Cần. Và có lẽ người dân tộc trên mảnh đất này đã xem rượu Cần là một trong những đặc sản quý giá của mình. Nếu có dịp đi tour du lịch Đà Lạt thì bạn nhớ thưởng thức thử rượu cần nhé.

Nguyên liệu để làm nên rượu Cần được lấy từ tinh bột ngũ cốc. Để tạo ra được chất men, người chế biến phải vào rừng tìm cho được củ dong – hương liệu tạo nên mùi thơm của rượu Cần. Và sau 20 ngày ủ thì rượu đã có thể dùng được.

Rượu Cần có 2 loại: Nếu uống vào có vị đắng là rượu dành cho đàn ông, còn có vị ngọt và thơm là rượu dành cho phụ nữ.

Độc đáo của rượu Cần đó chính là rượu không dùng ly hay chén để uống như các thứ rượu thông thường khác mà rượu phải dùng các cần làm bằng tre, trúc đục thông lỗ để hút rượu. Rượu càng để lâu thì càng ngon và càng hấp dẫn.

Xem thêm: bánh tráng nướng Đà Lạt

Rượu Cần đã bước vào dòng chảy lưu thông trong cuộc hành trình từ buôn làng cho đến thành thị và trở thành đặc sản không thể thiếu dành cho khách du lịch khi về Lâm Đồng – Đà Lạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *