Kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu 2 ngày tự túc

Đồi chè Mộc Châu

Mùa đông của Mộc Châu vô cùng quyến rũ với những mùa hoa đẹp tựa thiên đường: hoa cải, hoa mận, hoa đào, hoa trạng nguyên… khiến nơi đây luôn là điểm du lịch hot của miền Bắc trong mùa đông.

Xem thêm: Nét quyến rũ của mùa đông trên cao nguyên Mộc Châu.

Hoa đào Mộc Châu
Hoa đào Mộc Châu

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp về du lịch Mộc Châu trên internet. Nếu bạn đã phải lòng vẻ đẹp của nó thì hãy đi du lịch Mộc Châu để tận mắt chiêm ngưỡng cảnh tượng cả vùng đất cao nguyên xinh đẹp này như một thiên đường hoa giữa lưng chừng trời, đó là một bức tranh phong cảnh đẹp tuyệt vời với màu hồng nổi bật của hoa đào trên nền trắng muốt của hoa cải, hoa mận, xung quanh còn có màu xanh, màu nâu của cây cỏ và đất. Cái đẹp hoành tráng của nó nếu chỉ là một bức ảnh phẳng thì không thể nào lột tả hết được nên bạn hãy tự mình đến khám phá. Đặc biệt du lịch Mộc Châu có một giống đào mang vẻ đẹp rất lạ là đào Pháp, cánh của nó màu không hồng thắm như đào rừng đào mèo mà là màu phớt hồng sẽ khiến bạn rất thích thú.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu ngắm vẻ đẹp mùa hoa đào Pháp.

Cách Hà Nội gần 200km, không quá gần và cũng không quá xa nên một hành trình 2 ngày là hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể tự lên lịch cho chuyến đi du lịch Mộc Châu tự túc của mình.

– Thời điểm lý tưởng: Tháng 10, hoa cải bắt đầu nở cũng là lúc mùa cao điểm du lịch Mộc Châu bắt đầu. Hoa cải nở lác đác vào tháng 10 và nở rộ vào khoảng tháng 11, kéo dài đến hết tháng 12. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh tượng cả cao nguyên Mộc Châu như một thiên đường có thật khi được phủ trắng xóa bởi hoa mận, tô điểm bằng màu hồng của hoa đào thì hãy đến đây vào dịp trước vào sau Tết nguyên đán. Còn bạn muốn ngắm hoa ban thì hãy đi vào tháng 3, ngày 26/3 còn có lễ hội Hết Chá với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn.

Phương tiện đi lại: Để di chuyển an toàn bạn có thể ra bến xe Yên Nghĩa hoặc bến xe Mỹ Đình để bắt xe khách đi Mộc Châu. Với quãng đường gần 200km thì bạn còn có thể đi du lịch Mộc Châu bằng xe ô tô riêng hoặc đi phượt bằng xe máy nhưng nếu tự lái xe thì bạn nên đi chậm, tập trung lái xe và chú ý quan sát vì đường đi Mộc Châu khá nhiều đèo dốc nguy hiểm.

Tham khảo: Tư vấn lựa chọn phương tiện đi du lịch Mộc Châu.

Phương tiện phượt Mộc Châu
Phương tiện phượt Mộc Châu

– Chỗ ở: Ở Mộc Châu có khách sạn, nhà nghỉ, homestay hoặc bạn có thể xin phép trưởng bản vào nhà dân ngủ nhờ. Khách sạn và nhà nghỉ thì ở trung tâm thị trấn Mộc Châu và thị trấn nông trường Mộc Châu có rất nhiều giá dao động từ 150.000đ – 500.000/phòng/ngày tùy chất lượng phòng. Còn nếu muốn trải nghiệm ngủ homestay thì khu du lịch rừng thông bản Áng có rất nhiều, giá thì vô cùng rẻ chỉ khoảng 50.000/người/đêm. Mỗi loại hình lại có ưu và nhược điểm khác nhau nên tùy vào túi tiền mà bạn chọn chỗ nghỉ hợp lý cho mình.

– Điểm chơi: các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Mộc Châu bạn không nên bỏ qua là Hang Dơi, rừng thông bản Áng, đỉnh Pha Luông, bản Pa Phách, Ngũ Động bản Ôn, đồi chè Mộc Châu, nông trường Mộc Châu, thác Dải Yếm, vườn lan… là những danh thắng nổi tiếng của Mộc Châu.

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Nếu không đủ tự tin đi tự túc, bạn có thể đến các công ty du lịch đăng ký đi Mộc Châu theo các tour thiết kế sẵn với chi phí khá hợp lý của họ.