Làng chài Ba Hang Hạ Long nơi cuộc sống bình yên và giản dị

Làng chài Ba Hang Hạ Long

Làng chài Ba Hang là một trong những làng chài nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước khi đến với du lịch vịnh Hạ Long. Chính vì điều đó mà hầu hết các công du lịch đều lựa chọn làng chài Ba Hang là một trong những điểm thăm quan chính của tour

Làng chài Ba Hang nằm cạnh động Thiên Cung, với khoảng 50 hộ dân sinh sống. Phần đông trong các hộ dân làm nghề đánh bắt hải sản để sinh sống. Gần đây, khi nhiều khách du lịch Hạ Long đến thăm làng chài, một số hộ đã chuyển sang nghề dịch vụ du lịch như bán hải sản cho du khách.

Khi lần đầu tiên đến với làng chài Ba Hang, chắc chắn du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến cuộc sống giản dị của các ngư dân ở đây đặc biệt là những du khách đang sống ở khu đô thị sầm uất. Các thành viên trong gia đình sống vui vẻ trên những nhà nổi chỉ khoảng 5-10 m2. Các dụng cụ trong nhà cực kỳ đơn giản

Xem thêm: Món gỏi ốc giác Nha Trang 

Làng chài Ba Hang là một trong những làng chài nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước khi đến với du lịch Hạ Long. Đến với làng chài Ba Hang, du khách không những được tận hưởng cảnh đẹp của sông núi đất trời nơi đây mà còn được tự mình trảin nghiệm cuộc sống của những người ngư dân quanh năm đánh cá trên biển mênh mông sông nước.

Làng chài Ba Hang Hạ Long
Làng chài Ba Hang Hạ Long

Khi màn đêm buông xuống, du khách được cùng những người dân làng chài Ba Hang ra khơi, thú vị hơn du khách sẽ được tự mình thả lưới đánh cá. Ngoài ra còn nhiều hoạt động thú vị khác như bơi thuyền thăm quan vịnh cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch khi đến với nơi đấy.

Xem thêm: Hạ Long 4 mùa tươi đẹp

Một lần đến với tour du thuyền Hạ Long, du khách nhất định phải ghé qua thăm làng chài Ba Hang để tận hưởng hết vẻ đẹp của thiên nhiên tạo hóa ban cho nơi đây!

Nhằm quảng bá, giới thiệu những giá trị đặc sắc của vịnh Hạ Long, khai thác bền vững tiềm năng du lịch theo hướng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tạo sinh kế, thu nhập cho người dân làng chài trên vịnh Hạ Long, mới đây Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã trình UBND tỉnh đề án Bảo tồn và phát triển các sản phẩm du lịch tại các làng chài trên vịnh Hạ Long giai đoạn 2014 – 2020.

Hy vọng, với giải pháp này, đề án Bảo tồn và phát triển các sản phẩm du lịch tại các làng chài trên vịnh Hạ Long giai đoạn 2014 – 2020 sẽ tạo thêm được nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú của du khách trên vịnh Hạ Long cũng như góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa bản địa, giảm tải được lượng khách đang tập trung tại một số điểm trên vịnh Hạ Long; kết nối được khu tái định cư với các điểm làng chài phục dựng, bảo tồn trên vịnh Hạ Long, tăng cường năng lực tham gia của cộng đồng vào hoạt động du lịch để cải thiện sinh kế, nâng cao mức sống và qua đó hạn chế các tác động của cộng đồng đến tài nguyên, môi trường, góp phần phát triển du lịch bền vững.