Món ngon Phú Quốc-Bánh canh cá thu

Tô bánh canh cá thu thơm ngon

Du lịch Phú Quốc chắc hẳn nhiều du khách ngoài mong muốn nghỉ ngơi, thưởng ngoạn phong cảnh còn muốn thưởng thức những món ăn ngon hấp dẫn ở nơi đây. Một trong những món ăn đa phần du khách muốn thưởng thức chính là tô bánh canh cá thu, với sự kết hợp tuyệt vời của những lát cá thu nạc trắng, cùng với thịt cá thu chiên vàng, chả cá thu thơm lừng múi ngò gai.

Món ăn này được làm khá công phu, từ sợi bánh canh, nước dùng đến nhân cá bên trong. Sợi bánh canh được bằng bột khoai mì, xay trực tiếp từ khoai mì chứ không mua sẵn ngoài hàng. Sau đó sẽ đến công đoạn nhào bột với nước nóng để cho bột quánh lại, rồi cán thành từng miếng dẹt, xắt nhỏ thành từng sợi. Đến đây vẫn chưa xong, người làm bánh phải cho những sợi bánh mới làm vào nồi nước đang sôi, dùng đũa lớn đảo vài lần rồi vớt ra.

Sợi bánh canh được làm thủ công
Sợi bánh canh được làm thủ công

Một nguyên liệu đặc biệt của món bánh canh cá thu Phú Quốc chính là chả cá. Sau khi lóc thịt cá và xương thành hai phần khác nhau, người ta sẽ dùng xương cá để ninh làm nước dùng. Tô bánh canh đầy đủ sẽ gồm một chút sợi bánh canh to tròn, láng mịn thêm một vài lát cá thu trăng tinh, mấy lát chả cá thu tươi vo viên và mấy miếng cá thu rán vàng cùng một chút rau hành, chan lên bên trên một muôi nước dùng là có ngay một tô bánh canh thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm:

Đến đây thưởng thức món bánh canh cá thu, du khách sẽ được chủ quán hướng dẫn cách vắt chanh để món bánh canh trở nên hoàn hảo. Chanh sẽ được vắt theo kiểu ngửa nửa quả chanh lên rồi vắt, như vậy vừa có vị chua, vừa có vị the the, cay cay của vỏ chanh. Một điều lưu ý là bạn không nên bỏ trực tiếp giá sống vào tô bánh canh, vì như thế sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

Tô bánh canh cá thu thơm ngon
Tô bánh canh cá thu thơm ngon

Khi thưởng thức tô bánh canh, chan thêm lên trên một chút nước mắm Phú Quốc đã pha tỏi băm vào rồi trộn đều và thưởng thức. Chút hương vị đặc trưng của nước mắn sẽ mang đến vị đậm đà hơn cho món ăn. Thưởng thức món ăn với sự kết hợp của thịt cá thu thơm mềm, nhưng lại không bị nhão, lại thêm thịt cá thu chiên dai dai thơm nức, cả tô bánh canh đều là hương vị đặc trưng riêng của cá thu. Với những người đã thưởng thức qua món ăn này chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị này, ăn một tô thôi là muốn được thưởng thức tiếp hương vị này một lần nữa.

Đến với Phú Quốc, hãy ghé qua thưởng thức món bánh canh cá thu này nhé, món ăn bán khá phổ biến nên sẽ rất dễ dàng để tìm ra một cửa hàng bán món ăn này.

Để có thể thưởng thức đặc sản Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm  tại đây để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.