Rắn biển – món ăn lạ cho tour du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm

Rắn biển chiên giòn

Đảo Cát Bà được biết đến là có rất nhiều hải sản lạ, bổ dưỡng và quý hiếm trong đó có rắn biển, nếu đi du lịch cát bà, Hạ Long tour du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm thì bạn đừng bỏ qua món rắn biển nhé.

Rắn biển Cát Bà
Rắn biển Cát Bà

Rắn biển mang thân thon nhỏ với chiều dài từ 1- 2m rắn có vảy và dẹt phía sau trông như mái chèo. Rắn biển có chiếc đầu nhỏ được phủ các phiến sừng, bạn chú ý, răng rắn biển có nọc độc nằm ở hàm trên, rắn biển có giá trị cao trong y học cũng như thực phẩm.

Rắn biển thường được làm món chiên giòn, người ta sẽ đem con rắn biển đi rửa sạch rồi buộc đuôi chúng và treo lên cao sau đó cầm đuôi kéo căng nó tiếp đến rạch một đường từ cổ họng xuống đuôi. Vứt bỏ nội tạng, chỉ giữ lại mật và mỡ.

Bạn click here xem thêm về món Tôm hùm Cát Bà nhé.

Nhất định khi làm thịt rắn phải rửa sạch máu ở mình chúng bằng cồn 90 độ sau đó phơi khô rắn. Thịt rắn biển có nhiều protit và axit amin có ích rất bổ dưỡng.

Rắn biển chiên giòn
Rắn biển chiên giòn

Rắn biển có tên theo y dược là hải xà nhục, tính ẩm, mùi tanh, vị mặn có tác dụng tăng trọng và chuống viêm, đặc trị viêp đa khớp thấp, đau và thoái hóa cột sống, bệnh viêm thần kinh tọa. Mật rắn biển thì dùng để giảm đau, an thần, tiết rắn thì có tác dụng chữa chóng mặt, đau đầu, những xương, mỡ rắn dùng để chữa bỏng…

Truy cập link https://tourdulich.edu.vn/cam-nang-du-lich/tham-lang-chai-cai-beo-o-cat-ba/ bạn sẽ được đi thăm làng chài Cái Bèo đảo Cát Bà đó.