Thời gian lý tưởng để đi du lịch Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu

Vẻ đẹp làm xao xuyến lòng người của cao nguyên Mộc Châu đã khiến không biết bao nhiêu bạn trẻ mong muốn một lần được đặt chân đến đây du lịch một lần để được tận mắt chiêm ngưỡng. Mỗi mùa trong năm đất trời nơi đây lại mang một vẻ đẹp khác nhau, lại có những điều thú vị khác nhau để khám phá nên tới đây vào mùa nào du khách cũng sẽ có một chuyến du lịch Mộc Châu tuyệt vời.

  1. Mùa xuân
Hoa đào Mộc Châu
Hoa đào Mộc Châu

Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở. Mùa xuân đến các cánh rừng hoa đào, hoa mận ở Mộc Châu cũng nở rộ đua nhau khoe sắc. Hoa mận ở đây được trồng thành từng cánh đồng nên khi nó nở rộ bên cạnh những vườn đào hồng thắm khiến du khách cảm thấy không còn vẻ đẹp nào hơn được thế.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu ngắm mùa hoa đào nở.

Đến đây muộn hơn vào cuối mùa xuân bạn sẽ còn được ngắm nhìn một mùa hoa tuyệt đẹp nữa của Mộc Châu đó là hoa ban. Hoa ban nở trắng núi rừng là một loài hoa đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Bắc vừa mang vẻ đẹp quyến rũ lại vừa làm thức ăn như một loại rau sạch. Ngày 26/3 còn có lễ hội Hết Chá với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

2. Mùa hè

Đến Mộc Châu mùa hè du khách sẽ được tận hưởng cảm giác như lạc vào chốn hoa quả sơn với những vườn mận, vườn đào chín đỏ mọng nước. Bạn sẽ được tự tay hái đào, hái mận, ngồi gốc cây ăn tại chỗ và mua mang về. Mùa hè còn là mùa của rất nhiều loại đặc sản ngon khác như bơ, măng đắng, ốc đá suối Bàng… và là mùa thác Dải Yếm có đủ các tầng thác tuyệt đẹp.

3. Mùa thu

Mùa thu Mộc Châu vô cùng lãng mạn với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp được tạo nên từ màu vàng của nắng, của những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín và màu xanh của những đồi chè bát ngát. Nếu đến đây vào dịp Tết độc lập 2/9 du khách sẽ được hòa mình vào bầu không khí vui nhộn với chợ tình và nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc khác của người Mông.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu thả hồn trên các đồi chè lãng mạn.

4. Mùa đông

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Khi những cơn gió lạnh đầu mùa bắt đầu thổi về miền cao nguyên trù phú này cũng là lúc mùa cao điểm của du lịch Mộc Châu bắt đầu. Người ta nô nức rủ nhau lên Mộc Châu để được ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi đẹp tựa thiên đường. Cao nguyên Mộc Châu mùa này vô cùng quyến rũ khi cả cao nguyên là một bức tranh đa sắc màu: sắc trắng tinh khiết của hoa cải, sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ, màu xanh của đồi chè, màu đỏ kiêu hãnh của hoa trạng nguyên cùng màu tim tím, hồng hồng của đám hoa dại…

Xem thêm: Đầu đông đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ.