Đi du lịch Sapa ngắm tuyết rơi đẹp ngỡ ngàng

[ad_1]

Tuyết rơi ở Sapa

Du lịch Sapa có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá, một trong số đó là trải nghiệm được ngắm tuyết rơi, một hiện tượng hiếm thấy ở một đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam.

Tuyết rơi ở Sapa
Tuyết rơi ở Sapa

Tuyết đã phủ kín mái nhà, đường đi ở huyện Sapa và Bát Xát (Lào Cai) bắt đầu từ 0h30 sáng 24/1 và kéo dài liên tục đến nay. Các bạn trẻ đã nô nức kéo nhau lên Sapa du lịch ngắm tuyết rơi, bất chấp cái rét cắt da cắt thịt. Cũng bởi vậy mà tàu, xe lên Sapa cháy vé, phòng ở Sapa cũng cháy, các quán ăn và các điểm vui chơi thì đông nghịt. Lượng tàu xe và phòng nghỉ chỉ có hạn nên không phải ai cũng may mắn đến được Sapa để thưởng ngoạn cảnh tuyết rơi. Cũng có những người mê mẩn vẻ đẹp đó nhưng vì vướng công việc không đi được đành ở nhà ngắm cảnh đẹp qua mạng.

Ban đầu, tuyết rơi mỏng, nhẹ rồi sau đó dày hơn, khiến một phần của thị trấn Sapa phủ trong tuyết trắng. Tuyết rơi dày hơn về đêm, bất chấp cái lạnh nửa đêm người dân và khách du lịch vẫn đổ xô ra đường ngắm tuyết. Càng về sáng tuyết rơi càng dày hơn, đêm Sapa ngày đầu tiên có tuyết gần như là một đêm không ngủ. Trên người ai cũng là tầng tầng lớp lớp áo ấm, phụ kiện khăn, găng tay, mũ len, giày đầy đủ, cả người chỉ hở mỗi khuôn mặt. Mải mê ngắm tuyết mũi ai cũng đỏ ửng lên, nhưng nụ cười luôn nở trên môi, khuôn mặt, ánh mắt hiện lên sự thích thú.

Các bạn trẻ thích thú với tuyết rơi ở Sapa
Các bạn trẻ thích thú với tuyết rơi ở Sapa

Ngày hôm sau lượng tuyết rơi đã đủ để phủ trắng thị trấn Sapa. Sapa lúc này hiện lên là những mái nhà, con đường, hàng cây, bờ rào phủ tuyết trắng xóa, là những chùm quả đóng trong băng tinh khiết tuyệt đẹp… Mọi người đổ ra đường vo tròn những viên tuyết rồi nặn thành những hình thù ngộ nghĩnh.

Các quán đồ nướng ven đường rất đắt khách, du khách đổ ra đường ngắm tuyết rồi tạt vào ngồi bên bếp than hồng vừa sưởi ấm, vừa thưởng thức các món nướng ngon ngất ngây, nhâm nhi miếng đặc sản thịt trâu gác bếp với ly rượu táo mèo cho ấm người và trò chuyện vui vẻ với bạn bè. Ai cũng tranh thủ chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời tại Sapa.

Xem thêm:

[ad_2]

Viết một bình luận