Du lịch Sapa thưởng thức đặc sản

[ad_1]

Đến với SaPa, du khách không chỉ được tận mắt được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp và thơ mộng của mây, núi, rừng, ruộng bậc thang mà còn được thưởng thức nhiều đặc sản ẩm thực SaPa tuyệt vời của phố núi.

1.Cá hồi, cá tầm tươi

Cá hồi SaPa

Cá hồi SaPa

Tham khảo: Mực khô Cát Bà là quà tặng cho khách du lịch

Cá hồi, cá tầm được người dân Sapa nuôi trong nguồn nước lạnh thịt chắc, thớ cá săn và không béo như cá hồi, cá tầm nhập khẩu. Trong cái lạnh giá ở SaPa, được ngồi cạnh và thưởng thức một nồi lẩu cá hồi hoặc cá tầm nóng hổi ăn  cùng với các loại rau tươi roi rói sẽ là món ăn hấp dẫn khiến du khách ăn một lần không bao giờ quên. Ngoài ra, cá hồi hoặc cá tầm cũng có thể thái thành những lát thật mỏng để trộn với gỏi hoặc nướng…

2.Lợn cắp nách

Lợn cắp nách

Lợn cắp nách

Có thể bạn quan tâm: Trổ tài vào bếp với món mực hấp bia

Lợn cắp nách là giống lợn của người Mông được nuôi theo kiểu thả rông, thỉnh thoảng được người dân nơi đây tóm một  con kẹp nách đem ra chợ bán nên có tên gọi là lợn cắp nách. Lợn cắp nách chỉ tầm 4 – 5 kg. Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con mà nướng hoặc quay. Khi ăn thịt lợn có lớp bì ròn tan, lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, xương rất nhỏ và mềm, có thể ăn được nếu không phải là xương ống. Nhâm nhi rượu táo mèo với thịt cắp nách, chắc chắn nhậu xuyên đêm không bao giờ biết chán.

3.Cá suối

Cá suối nướng

Cá suối nướng

Điều đặc biệt ở cá suối là loài cá không có vị tanh. Cá suối thật hấp dẫn khi được nướng chín trên than củi, rồi ăn nóng ngay hoặc có thể đem chiên giòn và  sốt với nước cà chua cùng gia vị bột cà ri, bột hồ tiêu là bữa cơm gia đình đã ngon tuyệt vời.

Ngoài những đặc sản kể trên, SaPa còn nhiều đặc sản ngon và hấp dẫn, lôi cuốn nhiều khách du lịch nữa như gà đen SaPa, thắng cố, nấm hương, các món nướng…

Xem thêm: [ad_2]

Viết một bình luận