Con đường đẹp nhất phố biển Nha Trang

Đường ven biển Nha Trang

Nha Trang là một thành phố biển năng động, tràn đầy sức sống với những con đường mới mở, những cây cầu mới xây, những khu nghỉ dưỡng ven biển, những công trình mới đang đổi thay từng ngày và đặc biệt là con người nơi đây thật hiền hòa và thân thiện. Thật không nói quá khi có du khách đã chia sẻ “Nha Trang là nơi chưa đi thì mong chờ, đến rồi thì lưu luyến và khi vừa rời khỏi đã muốn quay lại”. Cùng Du lịch Kinh Đô trải nghiệm chuyến du lịch Nha Trang rất riêng biệt và quyến rũ này trong kỳ nghỉ sắp tới của bạn.

Đó là con đường ven biển mới hoàn thành, nối con đường mới mở Phạm Văn Đồng với đường Trần Phú sầm uất, khang trang. Con đường ven biển này dài hơn 15km, đã bao trọn phần đất Nha Trang giáp với biển, đưa thành phố này hướng mặt ra biển đón gió cực mát và đẹp, bắt đầu từ điểm mút phía nam cầu Đá cho tới tận mũi Kê Gà.

Và đoạn đẹp nhất của cung đường này là từ UBND tỉnh tới công viên Phù Đổng. Nơi đây là một công viên bên bờ biển đạt chuẩn với vườn hoa, khu giải trí, khu ẩm thực… đều có tính chất mở, đa hướng.

Xem thêm các đặc sản số 1 Nha Trang tại: https://tourdulich.edu.vn/cam-nang-du-lich/nhung-dac-san-so-1-nha-trang/

Nhưng mọi người đang quan tâm đến đoạn đường biển mới mang tên Phạm Văn Đồng bắt đầu từ mạn bắc cầu Trần Phú tới mũi Kê Gà. Đây sẽ là điểm nhấn của du lịch Nha Trang trong tương lai. Nếu nhìn tổng thể du khách sẽ thấy nơi đây còn đẹp hơn cả con đường Trần Phú vì hội tụ núi cao, đồi thấp, đảo xa, đảo gần và bãi biển uốn lượn quanh co, thơ mộng. Cho dù chưa có nhiều công trình xây dựng trên đất phía tây của đường nhưng nếu cấp có thẩm quyền không sớm có một qui hoạch mang “tầm vóc thế kỷ” thì con đường lộng lẫy này có thể rồi chỉ là một phố chợ nhô ra biển với những hộp diêm lởm chởm, chót vót và tham lam hút gió biển.

Đường ven biển Nha Trang
Đường ven biển Nha Trang

Chưa bao giờ giá đất ven biển Nha Trang sốt lên chóng mặt như vậy. Người ta sẵn sàng bỏ cả chục cây vàng đổi 1m2 đất để làm khách sạn. Và mỗi tuần lại có vài ba khách sạn mini khai trương (mặc dù các yếu tố hội đủ để xây một khách sạn thật khó khăn và nhiêu khê!).

Đất quý ở đây còn đắt hơn cả vàng nên người ta mua đất bằng mọi giá để xây khách sạn, nhà nghỉ. Chỉ với vài chục mét vuông mặt bằng là đủ để có một tòa nhà chọc trời làm khách sạn. Tuy đang sống trong những cơn sốt du lịch nhưng chắc không có nhiều người làm du lịch tại đây nghĩ đến Nha Trang như một thành phố du lịch nghỉ dưỡng tầm quốc tế!

Thiên đường du lịch Vinpearl Land Nha Trang: Xem chi tiết

Nha Trang tuy làm du lịch trước Hạ Long rất lâu nhưng công tác qui hoạch khách sạn lại đi theo vết xe đổ của Hạ Long đầu thập niên 1990: các công trình đang ào ạt mọc lên phần lớn diêm dúa, hoa mĩ và sẽ sớm bị lỗi thời về mặt kiến trúc. Và một vấn nạn lớn mà biển Nha Trang đến giờ này vẫn chưa khắc phục nổi, đó là dòng sông Cái ô nhiễm vẫn đổ ra biển hàng chục tấn chất thải rắn mỗi ngày…