Đi du lịch Mộc Châu ngắm vẻ đẹp của mùa hoa đào Pháp

Đào Pháp mọc xen kẽ với hoa mận trong bản làng

Mùa đông lạnh lẽo làm cho tâm trạng con người ta trở nên buồn hơn mà không có lý do, nhiều loài động vật cũng hạn chế những hoạt động của nó, cây cối thì rụng hết lá chỉ còn cành khẳng khiu đang âm thầm tích nhựa sống để trỗi dậy vào mùa đông. Nhưng ở Việt Nam lại có một nơi là mùa đông đi lại với quy luật thông thường đó. Bởi mùa đông là mùa mà các loài hoa nổi tiếng của Mộc Châu đua nhau nở rộ, chúng khoe sắc trong cái sự lạnh lẽo của mùa đông làm cả vùng đất cao nguyên trở nên bừng sáng. Những mùa hoa của Mộc Châu luôn là nét hấp dẫn đặc biệt tạo nên sức hút cho du lịch Mộc Châu. Bởi vậy mà mùa đông cũng là mùa du lịch Mộc Châu 2015 bước vào thời kỳ cao điểm khi lượng khách du lịch lúc này bắt đầu tăng đột biến.

Cây đào Pháp ở Mộc Châu
Cây đào Pháp ở Mộc Châu

Khi nhắc đến những loài hoa xinh đẹp của Mộc Châu người ta hay nghĩ đến hoa cải hay hoa mận đầu tiên bởi vẻ đẹp hoành tráng nổi tiếng của nó. Nhưng ít ai biết rằng khi hoa cải nở rộ, hoa đào Pháp mới thực sự là loài hoa nổi bật nhất như màu hồng nhạt của nó nổi bần bật trên bức nền trắng muốt của hoa cải.

Cây đào Pháp mang vẻ đẹp mơ màng trong làn sương mờ ảo
Cây đào Pháp mang vẻ đẹp mơ màng trong làn sương mờ ảo

Khác với hoa cải, hoa mận là những loài hoa được trồng thành từng cánh đồng thì hoa đào pháp chỉ được trồng thành vườn cạnh nhà, trên triền núi, trên đồi nên khi đến mùa hoa đào nở lác đác hai bên đường, trên triền núi, trước hiện nhà, xen kẽ trong những ruộng hoa cải, trong rừng hoa mận. Nhất là khi bạn đến đây vào những ngày giáp Tết, màu hồng nhạt của đào Pháp lúc đó trở thành nét chấm phá trữ tình trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp mang tên cao nguyên Mộc Châu. Vẻ đẹp của bức tranh ấy sẽ khiến bạn cảm thấy ngỡ ngàng.

Xem thêm: Vẻ đẹp du lịch cao nguyên Mộc Châu những ngày giáp Tết.

Đào Pháp mọc xen kẽ với hoa mận trong bản làng
Đào Pháp mọc xen kẽ với hoa mận trong bản làng

Đào Pháp còn được gọi là đào chín sớm bởi chúng thường ra hoa sớm hơn hẳn so với hai loại đào khác của Mộc Châu là đào rừng và đào mèo. Khi dã quỳ mới chỉ là những nụ hoa bé nhỏ, chính đào Pháp mới là loài hoa nổi bật nhất Mộc Châu lúc này khi sắc hồng của nó nổi bần bật trên nền trắng của hoa cải.

Cận cảnh bông hoa đào Pháp
Cận cảnh bông hoa đào Pháp

Hoa đào mọc tập trung ở  Lóng Luông, Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu… Gọi là lác đác nhưng khi hoa đào nở nó cũng đủ sức phủ hồng nhạt khắp khu nó mọc. Đến đây du khách sẽ được ngắm những vườn đào thơ mộng mang vẻ đẹp rất lạ, rất khác với các loại đào thường thấy ở đồng bằng nằm rải rác ở khắp nơi trên đất Mộc Châu.

Những ngôi nhà lấp ló trong vườn đào
Những ngôi nhà lấp ló trong vườn đào

Đào pháp cùng những mùa hoa khác đã tạo nên sức hút riêng có cho du lịch Mộc Châu khiến nơi đây là một điểm du lịch mà bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

Tham khảo: Lên đường đi du lịch Mộc Châu thưởng thức những mùa hoa.