Hải Hòa – Điểm đến lý tưởng

Một góc của Hải Hòa

Bãi biển Hải Hòa thuộc xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội khoảng 200km. Hải Hòa được biết đến với những bãi cát dài mềm mại, những rặng phi lao rì rào hòa cùng sóng biển. Hải Hòa còn chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển của ngành dịch vụ. Hải Hòa có những nhà hàng nhỏ và hải sản tươi ngon, giá cả phải chăng.

Một góc của Hải Hòa
Một góc của Hải Hòa

Bãi tắm Hải Hòa được nối từ chân ngọn đồi – nơi phân chia với bãi tắm Hải Thanh và kéo dài đến quá nửa bãi cát dài ven biển. Ở đầu bên kia bãi cát là bến cá Hải Hòa – nơi cư dân ven biển vẫn kiếm sống bằng nghề kéo lưới ven bờ. Du khách đến biển Hải Hòa sẽ được thưởng thức những buổi bình minh trên bãi, những buổi bình minh không chỉ có ánh mặt trời, sóng biển mà còn có cả nét đẹp từ những giọt mồ hôi ngư dân miền biển.

Mẻ lưới đầu hôm của ngư dân
Mẻ lưới đầu hôm của ngư dân

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hải Hòa

Không khí giữa khách du lịch và dân chài thật gần gũi, thân thiện. Không ầm ĩ như những chợ cá bình thường, cảnh mua bán diễn ra khá nhẹ nhàng.

Đến với biển Hải Hòa bạn sẽ có dịp được thăm thú một vùng thắng cảnh chứa đựng nhiều vẻ đẹp hoang sơ. Sắp tới khi mở tuyến du lịch biển đảo thì từ Hải Hòa ta sẽ đến với hệ thống đảo Hòn Mê, Hòn Bảng, Biện Sơn, Nghi Sơn,…

Đảo Nghi Sơn
Đảo Nghi Sơn

Bên bờ biển có các nhà hàng được làm bằng gỗ, tre, rất thoáng mát, cho bạn cảm giác thân mật gần gũi với thiên nhiên. Ở đây có nhiều món ăn hợp khẩu vị cho khách du lịch như: mực xào cần tây hoặc tẩm bột rán, sốt chua ngọt, tôm rang muối hoặc chao dầu, cua hấp cay hay cua bóc thịt nấu canh miến, canh cá hồng nấu chua, cá trích nướng than xoan, kẹp bánh tráng ăn kèm rau thơm chấm nước mắm cốt tỏi ớt,…  Đặc biệt, chỉ có ở biển Hải Hòa mới có món đặc sản gỏi sứa chấm nước sốt nóng, nộm sứa với lá sung và bánh đa hấp dẫn người ăn.

Đặc sản nộm sứa
Đặc sản nộm sứa

Hãy đặt cho mình một tour du lịch Hải Hòa giá rẻ để khám phá vùng biển hoang sơ đầy thơ mộng này nhé!!!

Các bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch hấp dẫn khác tại chuyên mục tour trong nước