Khám phá chợ Tình – vẻ đẹp con người vùng cao

[ad_1]

Chợ Tình Sapa

Dù là bất cứ du khách nào  khi đến với du lịch Sapa cũng muốn không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được khám phá nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa nơi đây. Chợ tình Sapa là một nét văn hóa vô cùng đặc sắc của người dân tộc Mông, Dao. Chợ Tình là nơi gặp gỡ, giao lưu tình cảm của nam thanh nữ tú trong các làng vùng Tây Bắc, một trong những phiên chợ nổi tiếng của xứ Lạng.

Hình ảnh chợ Tình Sapa
Hình ảnh chợ Tình Sapa

Đây không phải là nơi diễn ra hoạt động mua bán tình cảm như nhiều người vẫn tưởng nhầm. Du khách đến Sapa du lịch mới hiểu là ở đây, cái tình, cái nghĩa không được bán, cũng chẳng ai mua mà tất cả đều dựa trên nguyên tắc tự do, tự nguyện. Nói cách khác, chợ tình chính là nơi hò hẹn của các đôi trai gái, là nơi trao gửi tình cảm yêu thương dành cho đối tượng của mình một cách văn hóa và tế nhị. Là một nét đẹp trong văn hóa của con người Sapa.

Du lịch chợ Tình ban đêm
Du lịch chợ Tình ban đêm

Chợ tình nhiều người biết đến nhất là chợ tình Sapa – một điểm du lịch hấp dẫn đối với khách du lịch cả trong và ngoài nước khi đến du lịch ở Việt Nam. Cái thị trấn nhỏ bé này nằm lọt trong một vùng tiểu khí hậu ôn đới, mát mẻ quanh năm. Có những năm mùa đông tuyết rơi nên thật lãng mạn, hấp dẫn du khách. Mỗi tuần, chợ họp một lần vào tối thứ Bảy. Ðây là chợ của người Dao. Từ chiều, dưới phố và ở sân nhà thờ đã thấy rất nhiều phụ nữ đầu quấn khăn đỏ và mặc trang phục thêu hoa văn lộng lẫy cùng với những vòng bạc, khuy bạc, những đồng tiền nhỏ đính trên vai áo.

Nam thanh nữ tú nhảy ở chợ Tình
Nam thanh nữ tú nhảy ở chợ Tình

Vào phiên chợ tình Sapa, nam nữ thanh niên trong các làng xã vùng Tây Bắc sẽ đến đây gặp gỡ, giao lưu tình cảm với nhiều hoạt động vô cùng nhộn nhịp như kéo co, thổi khèn lá, hát giao duyên…Sau phiên chợ đêm này, có rất nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết hơn, thậm chí có không ít đôi trong số đó đã trở thành bạn đời trăm năm.

Đó chính là nét độc đáo của chợ Tình Sapa – phiên chợ nổi tiếng và tấp nập nhất xứ Lạng. Nếu có dịp đến du lịch Sapa nhất định hãy đến và thưởng thức nét độc đáo và hấp dẫn của thiên nhiên cũng như con người. Chắc chắn sẽ là một địa điểm du lịch đáng đi của thực khách trong và ngoài nước.

[ad_2]

Viết một bình luận