Khám phá cung đường nối liền biển Nha Trang và cao nguyên Đà Lạt

[ad_1]

Những con đường mới mở xuyên rừng nối biển luôn là nỗi khát khao chinh phục của những tay lái mê đường dài. Chờ đợi bao ngày, cuối cùng chúng tôi cũng có dịp thực hiện được mong ước khám phá cung đường tuyệt đẹp nối liền thành phố hoa Đà Lạt với phố biển Nha Trang.

Tham khảo tour Nha Trang Đà Lạt 5 ngày 4 đêm tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang-da-lat-5-ngay-4-dem/

Đoạn đường khởi đầu cung đường đẹp đi từ thành phố hoa Đà Lạt nối liền thành phố biển Nha Trang, xuyên qua cánh rừng thông ba lá tươi xanh

Băng qua những mảng vườn rau xanh mướt, những cánh rừng thông ba lá xanh óng ánh trong nắng sớm, con đường nối phố hoa và phố biển bắt đầu bảng lảng hiện ra trong sương mờ ảo.

Đây đó ở phần đầu cung đường vẫn còn những đoạn sạt lở khó đi và những công nhân chăm chỉ dọn lại những đống đất đá rơi từ sườn núi, trong khi những chiếc xe du lịch, xe khách hiếm hoi vẫn hăm hở leo qua đoạn đường khá gồ ghề. Chẳng hề gì, rồi cũng vượt qua được đoạn khó đi, những người máu mê chinh phục đường mới vẫn không nản lòng.

Click here để xem thêm hành trình leo LangBiang Đà Lạt

Những cua ôm tay áo khá gắt liên tục nối nhau, đưa những kẻ ưa thích khám phá mỗi lúc một lên cao hơn và cũng lắc lư nhiều hơn.

Đường xuyên qua những cánh đồng cỏ xanh mượt, qua những bản làng be bé xinh xinh, xẻ qua vách núi xanh tím hoặc đỏ vàng những mạch đá kỳ thú. Đâu đó từ trên đỉnh núi một con suối treo lơ lửng thành dòng thác mềm mại, buông dài như mái tóc nàng sơn nữ mê mải phơi nắng trong rừng.

Cung đường Nha Trang Đà Lạt

Cung đường Nha Trang Đà Lạt

Thỉnh thoảng lại nghe ào ạt đổ xuống ven đường một ngọn thác đẹp chưa có tên. Và những kẻ khám phá cung đường mới bằng ôtô tự lái lại có dịp ào xuống thỏa thuê thưởng lãm ngọn thác đẹp hoang sơ, bấm máy lia lịa cũng chưa thấy đủ mọi góc đẹp mê hồn của ngọn thác hồn nhiên réo rắt đổ ven đường rừng.

Một trong những cảnh đẹp mê ly nhất là những thảm rừng ken dày xanh ngời trên những ngọn núi mà cung đường vắt qua. Không kìm được trước nét mê hoặc của vẻ đẹp sơn cước, chúng tôi liên tục dừng xe lại hết ngắm thác ầm ào đổ, lại ngơ ngẩn lắng nghe bầy chim rừng xướng ca trong không khí trong lành…

Người dân Đà Lạt bảo rằng con đường này giúp rút ngắn khoảng cách giữa hai thành phố Nha TrangĐà Lạt đến 80km. Nếu đi theo đường cũ từ quốc lộ 1A đổ về quốc lộ 27 thì độ dài khoảng 200km. Còn đường mới chỉ dài 120km, nối từ phố hoa đến phố biển Nha Trang.

Song đối với những người mê cảnh đường rừng, điều lớn nhất có được và là phần thưởng xứng đáng khi đi trên cung đường mới lạ này không phải là khoảng cách gần hơn, mà là những cảnh đẹp miền sơn cước lần đầu tiên được khám phá. Những khung hình đẹp tuyệt vời đã ghi đầy kín trong thẻ nhớ có dung lượng đến vài GB!

Tham khảo con đường đẹp nhất phố biển Nha Trang

Chưa bắt gặp được “nụ cười sơn cước” mê hồn nào níu chân chúng tôi trên suốt cung đường rừng, song khi những đoạn đường đèo nối nhau hạ thấp dần độ cao để hòa với biển xanh, những núi đồi mù sương ngút ngàn xanh điểm trắng xóa thác ngàn và ríu ran tiếng chim rừng như còn vấn vương mãi trong lòng người…[ad_2]

Viết một bình luận