Phú Quốc – Mưa Rừng Lãng Mạn

[ad_1]

Du khách ra đảo mùa này, cứ là nằm dài trong khách sạn lặng lẽ ngắm mưa rơi! Những người ưa tếu thì nói rằng chẳng phải ở đâu cũng được như Phú Quốc, cùng lúc có thể vừa ngắm mưa rừng vừa nhấm nháp cái thú nhìn mưa rơi giữa muôn trùng sóng vỗ.

Một số khác không cam chịu bó chân, đội mưa rảo quanh đây đó vẫn khám phá nhiều điều thú vị trong lối sống, trong cách làm ăn của người bản địa, nhất là thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến theo cách rất riêng từ lâu đời của người Phú Quốc, chẳng hề phí công lặn lội từ đất liền ra đây.

Sau mấy trận mưa đầu mùa, các con suối đã hối hả, những con suối nhỏ róc rách len lỏi giữa các khe đá, luồn dưới lùm cây dò tìm suối lớn, như cố tìm về dòng suối mẹ sau mấy tháng mùa khô cách biệt.

Bạn đã bao giờ bước chân vào rừng khi những giọt mưa đêm trước còn đọng đầy trên cành lá? Màu lá xanh tươi nõn nà, gió thổi rì rào qua vách núi làm lao xao đám lá cây rừng.

Dưới chân, dòng suối đang ào ào tung bọt trắng xóa, những trận mưa làm dòng nước sạch trong, đám lá khô rơi đầy suốt mấy tháng qua giờ trôi sạch. Lác đác chỉ còn vài chiếc lá vàng bay bay theo gió như giã từ những ngày hanh khô.

Khu rừng tĩnh lặng như tỉnh giấc với tiếng chim ríu rít, tiếng chót chét của các chú khỉ gọi nhau trên cây và tiếng nước reo vui, ào ào tuôn chảy, hai bên bờ suối bướm lượn rập rờn…
Chuyện thật nghe khó tin là đã có một nhóm bạn của tôi ra đảo chơi vào đầu mùa mưa, khi ra về đã để lại lời hẹn trở lại Phú Quốc vào… mùa mưa năm sau. Còn bạn thì sao? Xin thử một lần ra đảo mùa mưa!

[ad_2]

Viết một bình luận