Ngọn su su Tam Đảo xào – món ăn nhớ mãi

Ai lên Tam Đảo hãy nhớ – Đừng quên món ngọn su su dòn

Nhiều bà mẹ nội trợ, thích thú nhất khi đi du lịch Tam Đảo, đều mua vể tận mấy bó ngọn su su xanh mơn mởn về xào nấu.

Nói đến su su, chắc ai cũng biết su su một loài cây xứ ôn đới , thân leo , ưa mát , người Tam Đảo đã trồng từ rất lâu. Ngay từ trước su su trồng rất nhiều hầu như nhà nào cũng có một dàn su su trước cửa . Theo như công ty du lịch giá rẻ tại Hà Nội biết –  Trái su su xanh mướt được người dân Đà Lạt thu hoạch rồi theo những chuyến xe xuôi ngược đến các tỉnh khác trong cả nước

Trái su su được chế biến rất nhiều món ăn ngon , trái non có thể xào với thịt bò , trái hơn già một tí thì hầm xương hay nấu súp không những tăng thêm vị ngọt cho món ăn mà màu xanh của trái su su khiến các món chế biến trở nên hấp dẫn.

Tuy nhiên ngọn su su Tam Đảo xào mới chính là nét độc đáo , đặc sãn hết sức dân dã mà bất kỳ người dân Tam Đảo nào có chút đất cạnh cạnh nhà đều có thể trồng và chế biến món ăn. Bạn ra dàn su su và chọn những đọt su su to , mọng nước . Cắt ngọn su su ở nhánh là thứ 2 kể từ ngọn vì đó là phần mềm và ngọt nhất. Sau đó , tước bỏ lớp xơ bên ngoài và bẻ thành những đoạn ngắn từng 3cm hoặc cũng có thể dùng cách này để tước những chiếc lá dính trên đọt … Đến Tam Đảo, các bạn sẽ được Ngắm biển xanh Su Su Tam Đảo và  thưởng thức những đặc sản nơi đây.
Bên cạnh đó , cần nhớ rữa sạch và để ráo nước trước khi xào. Khi chế biến món này , trước hết cho một ít dầu ăn vào chảo , sau đó đập một tép tỏi thả vào dầu cho chín vàng và bắt đầu thả rau vào, nhớ đổ thêm một ít nước và nêm cho vừa ăn . Khi rau đã chín , bạn giã một ít tỏi sống trộn vào , sau khi nếm thử món ăn dân dã này, mỗi lần nghĩ tới Tam Đảo, chắc các bạn sẽ lại thèm da diết hương vị ngọt ngào mà đậm đà đó và muốn du lịch Tam Đảo ngay lập tức

 Vuongloan