Du lịch Cát Bà – thăm quan Đảo Khỉ đầy thú vị

du lịch đảo Khỉ Cát Bà

Đảo Cát Dứa ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp còn thú vị hơn nữa vì có rất nhiều khỉ sống trên đảo này. Chính vì thế đảo Cát Dứa còn có một tên gọi khác là đảo Khỉ. Đảo Khỉ trở thành điểm sáng của du lịch Cát Bà, nơi đây là điểm dừng chân của rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan.

Đảo Khỉ là một hòn đảo nhỏ nằm cách thị trấn tour biển Cát Bà Hải Phòng 2Km. Bãi tắm có bề dài khoảng 1 km , nằm trên đảo Khỉ , bãi tắm có tên là Cát Dứa. Đây thực sự là bãi tắm đẹp của vịnh Lan Hạ. Đến đây , du khách ở đây mới có cảm giác thực sự của tắm biển trong vịnh bởi nước biển ở đây không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả trong và sạch.

Để đến được Đảo Khỉ , du khách đi thuyền từ bến Bèo , cách thị trấn Cát Bà khoảng 2 km. Thực tiễn , tại đảo khỉ có một bãi tắm nhỏ hơn làm gọi là Cát Dứa 2. Bãi tắm này cốt yếu dành cho khách du lịch cao cấp bao gồm khách Việt Nam và khách quốc tế.

du lịch đảo Khỉ Cát Bà
du lịch đảo Khỉ Cát Bà

bây giờ , tên của đảo thường được làm gọi là đảo khỉ. Lý do là trên đảo có khoảng hơn 20 con khỉ. Chúng thường xuống bãi tắm đùa nghịch với du khách , ăn các thức ăn do du khách cho như chuối , táo , quýt , bánh kẹo…những chú khỉ ngộ nghĩnh đùa nghịch , leo trèo tạo chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt cho những ai từng tới đây và dần quen người ta gọi đây là đảo khỉ. , nhưng đây là điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch đảo Cát Bà.
Đảo khỉ có chu vi khoảng 3 km. Đây là một hòn đảo cấu tạo dạng núi có bãi cát được gây nên qua hàng triệu năm sóng và gió đưa cát , đá , hổ phách , các loại vỏ sinh vật biển như vỏ ốc , vỏ sò , tôm , cua vào chân núi gây nên bãi cát trải dài hàng km. Đảo khỉ có 2 bãi tắm dạng vòng cung đó là bãi Cát Dứa 1 và bãi tắm Cát Dứa 2. Trong đó bãi tắm Cát Dứa 1 dài hơn , có doanh trại quân đội đồn trú. Đây là một điểm tắm biển lý tưởng cho du khách mỗi khi đi du lịch Cát Bà vì nước biển ở đây trong và xanh khôn xiết. Service ở đây có nhà hàng mái lá để du khách có xác xuất ngồi hóng gió biển , mua đồ uống , ăn kem…kèm theo một số service cho du khách như cho thuê quần áo tắm , phao , thuyền kayak… 

Đảo Cát Dứa nằm ở vị trí thuận tiện , bãi cát trắng tinh xoải dài và còn khá hoang vu nên khách du lịch thường xuyên ra đây ngơi nghỉ , thăm quan và tắm biển. Hằng năm , Cát Dứa đón nhiều lượt khách đến. Tuy service tại đảo chưa nhiều , chưa đáp ứng được nhu cầu cao của khách du lịch 

Nhiều khách du lịch nước ngoài đến đây nhìn cảnh quan tại Cát Dứa ít nơi nào có được , rất ăn nhập với phát triển du lịch sinh thái. Lũ khỉ trên đảo cũng là một phần để gây nên thành công của Cát Dứa , vì đến đây , khách du lịch còn tha hồ được chụp ảnh hay vui với những chú khỉ vắt vẻo trên cây.

Quả tình , Đảo Khỉ là điểm du lịch lý tưởng của du lịch Cát Bà với nhưng gì tự nhiên ban tặng , với những ngôi nhà bungalow , với những service du lịch Cát Bà đem đến cho du khách một kỳ nghỉ như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *