Du lịch Cô Tô ăn mực xào dưa chua

Mực Cô Tô là loại mực có thân dày và thịt giòn thơm ngon, những món ăn được chế biến từ mực Cô Tô luôn luôn hấp dẫn du khách du lịch Cô Tô khi tới đây.

Mực xào dưa Cô TôMực xào dưa Cô TôDu lịch Cô Tô 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/

Du lịch Cô Tô để có thể thưởng thức những con mực tươi ngon từ lâu nay đã là sựa lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi đến với món mực xào dưa chua Cô Tô, một món ăn rất đỗi dân giã.

Nguyên liệu chế biến món mực xào dưa chua Cô Tô: Mực tươi Cô Tô, cá thu nướng Cô Tô, cà rôt, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hành lá

Mực rửa sạch cùng một chút rượu để có thể khử bớt mùi tanh của mực rồi cắt miếng vừa ăn. Dưa chua rửa qua để hết chua, cà rốt gọt vỏ và rửa sạch rồi cắt hình hoa, hành đập dập và cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.

Làm nóng chảo và phi hành, cho mực vào xào cùng với tỏi trong lửa lớn, cho một thìa hạt nêm rồi cho mực ra đĩa, vẫn chảo đó cho cà rốt vào xào, rồi cho dưa chua và mực vào rồi đảo nhanh tay, cho gia vị vừa miệng đảo đều rồi tắt bếp, trình bày mực ra đĩa cùng với món ốc nhồi thịt Cô Tô và cùng thưởng thức thành quả với gia đình. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *