Du lịch Cô Tô ăn ngao hoa xào tỏi

Ngao hoa Cô Tô là một hải sản rất được yêu thích của đông đảo du khách. Những con ngao có hoa văn đẹp đẽ và hương vị ngon ngọt luôn là lựa chọn của du khách khi tới du lịch đảo Cô Tô 2014 này.

Ngao hoa xào tỏi Cô Tô
Ngao hoa xào tỏi Cô Tô

Đến với Cô Tô bạn không chỉ được đắm mình trong làn nước trong xanh của Cô Tô mà còn có thể thưởng mức món ngao hoa xào tỏi Cô Tô với nhiều hương vị đan xen vô cùng hấp dẫn, hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món ăn đặc sản Cô Tô này nhé !

Nguyên liệu chế biến món ngao xào tỏi Cô Tô cũng khá đơn giản: Ngao hoa Cô Tô, tôm Cô Tô, bơ, tỏi, lá hẹ

Ngao sau khi mua từ các chợ hải sản Cô Tô bạn ngâm vaoò chậu nước vo gạo hoặc chậu nước muối trong khoảng 6 tiếng để ngao có thể nhả hết cát rồi sau đó dùng bàn chải làm sạch vỏ ngao rồi để khô nước.

Lá hẹ bạn thái nhỏ, tỏi bóc vỏ và giã dập. Làm nóng chảo dầu và cho thêm một thìa bơ vào đun cho tới khi bơ tan chảy, cho thêm tỏi và lá hẹ vào phi thơm, lúc này bạn tiếp tục cho ngao vào xào cùng. Xào cho tới khi nào ngao mở hết miệng thì cho phần lá hẹ còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp. Món ăn dùng khi còn nóng, chúc bạn ngon miệng !

Cô Tô còn một món mực rất lạ miệng nữa, đó là mực xào dứa chín Cô Tô, bạn đã ăn thửa chưa ?