Ốc nhồi thịt Cô Tô

Một món ốc cũng rất được thực khách du lịch Cô Tô yêu thích đó là ốc nhồi thịt Cô Tô. Đây là món ăn có vị ngọt của ốc cùng với vị ngọt của thịt tạo nên một hương vị đậm đà với người thưởng thức. Với những nguyên liệu đơn giản không chỉ ở Cô Tô mới có mà có ở khắp mọi miền trên đất nước. Hãy cùng chế biến một món mang phong cách Cô Tô này.

Ốc nhồi thịt Cô TôỐc nhồi thịt Cô Tô

Để làm món này thì bạn phải chọn những con ốc to rồi rửa sạch ngâm trong nước vo gạo qua đêm rồi sau đó vớt ốc ra và rửa sạch rồi luộc chín. Dùng tăm nhọn để lấy phần đầu ốc mang ra rửa với chút giấm có thêm chút nước muối rồi để khô ráo, xắt đầu ốc thành từng lát mỏng và ướp với hạt tiêu hạt nêm và để khoảng nửa tiếng cho ngấm.

Phần vỏ ốc Cô Tô đem luộc lại và rửa sạch, vẩy cho ráo nước. Mang nấm hương ngâm thêm chút muối cho nở và rửa sạch thái nhỏ, trộn giò sống và nấm hành và chút cua rang muối Cô Tô.

Đặt một lá gừng ngang miệng vỏ ốc Cô Tô và cho nhân lên lá gừng, ấn sâ vào trong vỏ con ốc và cho vào nồi hấp khoảng nửa tiếng. Món ốc này nên ăn nóng và giữ nóng thì ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

// Cùng ghé thăm bãi biển Vàn Chải, một bãi biển đẹp ở Cô Tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *