Ướp cá theo cách người Cô Tô

Hải sản cá Cô Tô luôn có một mùi tanh đặc trưng cho loài cá nơi đây. Vì vậy trước khi tẩm ướp thì bạn phải biết cách làm giảm đi vị tanh của món cá Cô Tô này.

Cá kho Cô TôCá kho Cô TôTour Cô Tô 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/

Vì cá Cô Tô là một loại cá biển nên bạn chọn những con cá còn tươi, mắt cá còn trong, mang cá và thân cá còn độ đàn hồi và thịt còn rắn chắc. Cho cá vào rửa bằng nước muối và bỏ hết mang cùng với máu tanh của cá.

Nếu như bạn làm món cá kho thì nên cho cá tẩm ướp cùng các gia vị thật thấm đậm kỹ trước khi kho cá để cá có vị đậm đà và thơm ngon hơn.

Cùng chúng tôi học cách chế biến món cua rang tỏi Cô Tô, một món ăn khách du lịch Cô Tô thường tìm đến.

Khi bạn chế biến cá Cô Tô cần chú ý một số món chiên có nước xốt chua ngọt hoặc có thể dùng nước mắm, bạn có thể thêm chút gừng để giảm bớt mùi tanh của cá. Bạn sơ chế xong thì nên dùng giấy báo hoặc bất kỳ loại giấy nào để thấm khô cá để giảm bớt mùi tanh.

Nếu bạn làm món cá rán thì cá phải để thật ráo nước, cho cá qua một lớp tẩm bột khô rồi mới rán. Với các món cá kho thì ướp gia vị và nước màu cho thật thấm, khi bắt đầu kho thì không đảo, trộn nhiều và chỉ để nước kho cá liu riu nếu không sẽ làm nát cá. Hầu hết các món cá Cô Tô bạn nên dùng khi còn nóng.

Cùng chúng tôi thăm bãi biển Vàn Chải Cô Tô, một trong những địa điểm du lịch Cô Tô hút khách.