Ăn cá kho dừa Cửa Lò

Cá bống là loại cá có mặt ở khắp mọi miền đất nước, hoặc chí í tai trong chúng ta cũng đều thưởng thúc món cá bống kho một lần rồi. Trong một lần du lịch Cửa Lò, tôi cũng có dịp được ăn nước mắm Nghi Hải Cửa Lò và một món cá bống kho của Cửa Lò nhưng mà là họ kho với nước dừa chứ không dùng tương như nhiều nơi khác. Bạn hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món ăn ngon này nhé.

Cá bống kho nước dừa Cửa LòCá bống kho nước dừa Cửa Lò

Nguyên liệu làm món cá bống kho dừa Cửa Lò

– nửa cân cá bống, một chút thịt ba chỉ và 100ml nước dừa tươi, hành lá, ớt tươi, hành băm, tỏi băm, nước màu và hạt tiêu xay.

Cá làm vảy bỏ ruột và chặt mang, đem rửa muối cho sạch hết nhớt rồi cho ướp gia vị hạt nêm và đường, nước màu và để thấm trong khoảng nửa tiếng.

Hành lá đem rửa sạch cắt khúc và một phần cắt nhỏ. Cho chảo nóng và cho dầu ăn vào đảo cùng hành tím, tỏi băm. Phi thơm tất cả rồi cho cá đã ướp và thịt ba chỉ vào. Khi nào thấy con cá săn lại thì cho nước dừa vào và vặn nhỏ bếp.

Cho nước mắm Cửa Lò vào đun sôi và thêm chút hạt tiêu khi nào thấy nước có vẻ sệt lại thì ta cho hành lá rồi tắt bếp là có ngay món cá kho dừa hay ốc nướng Cửa Lò ngon miệng.