Du lịch Cửa Lò ăn lươn xào xả ớt

Nhắc đến Cửa Lòẩm thực Cửa Lò chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ tới món lươn Cửa Lò. Cũng không biết vì sao mà lươn Cửa Lò được ưa chuộng như vậy.

Bạn quan tâm món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng click here

Lươn xào xả ớt Cửa LòLươn xào xả ớt Cửa Lò

Du lịch biển Cửa Lò để thưởng thức ẩm thực Cửa Lò cũng là điều mà nhiều du khách lựa chọn. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi đến với món lươn xào xả ớt Cửa Lò.

Nguyên liệu chế biến món lươn xào xả ớt Cửa Lò: Lươn, ớt vàng, ớt xanh, ớt thóc, sả, tỏi, bột nghệ, lá lốt, ngao Cửa Lò.

Lươn sau khi mua về bạn bóp với muối để lươn ra nhớt và lấy giấy lau sạch phần nhớt và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, thái miếng vừa ăn. Sả thái miếng mòng, tỏi đập dập.

Uớp lươn với hạt nêm và dầu hào trong khoảng 15 phút. Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng và cho lươn vào đảo đều cho tới khi thịt lươn săn lại. Cho sả ớt vào đảo đều và ngâm tiếp 5 phút, nêm tiếp gia vị cho vừa miệng rồi cho lá lốt vào. Sau đó tắt bếp và trình bày ra đĩa. Dùng khi cơm còn nóng.

Nếu như bạn đã từng thưởng thức cá nướng Cửa Lò🐠 thì lươn Cửa Lò luôn có vị ngọt và mùi thơm rất đặc trưng, thêm vị thơm của lá lốt và cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiền cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn. Thịt lươn rất bổ ích cho sức khỏe.