Du lịch Cửa Lò ăn mực khô xào măng

Du lịch Cửa Lò thưởng thức món mực nhảy hay bất kỳ một loại mực tươi ngon nào khác bạn sẽ thấy mực ở đây có một hương vị gì đó tươi ngon hơn hẳn.

Mực xào măng Cửa LòMực xào măng Cửa LòDu lịch Cửa Lò tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/

Mực Cửa Lò từ lâu đã nổi tiếng là vậy. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi thưởng thức món mực xào măng Cửa Lò, một món ăn khá lạ tai phải không nào ?

Nguyên liệu chế biến món mực khô xào măng Cửa Lò: Măng tươi, hành khô, mùi, mực khô Cửa Lò, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu…

Măng tươi sau khi bóc lớp vỏ bên ngoài và thái mỏng, hành và mùi rửa sạch cắt khúc, sau khi bạn luộc măng sơ qua khoảng 6 phút thì thái lát mỏng rồi để ráo. Mực cũng đem ngâm nước cho mềm. Trong thời gian chờ mực Cửa Lò mềm bạn hãy thử tay nghề của mình với món cá kho dừa Cửa Lò, cũng khá hấp dẫn.

Chao chảo lên bếp và làm nóng dầu, phi hành khô và cho mực vào xào, cho thêm một thìa hạt nêm và cho mực khô ra đĩa. Măng cho tiếp vào xào với lửa lớn, trai Cửa Lò xào, cho mực khô vào xào tiếp và cho gia vị vừa miệng. Cho hành mùi và tắt bếp, trình bày mực ra đĩa và dùng khi còn nóng.