Du lịch Cửa Lò ăn mực tôm xà lá hẹ

Mực Cửa Lò là một hải sản luôn luôn được thực khách yêu thích khi du lịch Cửa Lò. Mực Cửa Lò được sống tại một môi trường phù hợp nên có vị ngọt rất đặc trưng và thơm ngon mỗi khi nấu.

mực xào lá hẹ Cửa Lò
Mực xào lá hẹ Cửa Lò

Cũng không phải tự nhiên mà nhiều du khách du lịch biển Cửa Lò muốn thường thức món mực đến như vậy. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi học cách chế biến một món mực rất ngon miệng của ẩm thực Cửa Lò: Mực và tôm xào lá hẹ

Nguyên liệu chế biến món mực, tôm xào lá hẹ: Mực Cửa Lò, lươn Cửa Lò, lá hẹ, hành tây, hành lá, tỏi, nước mắm, hạt nêm, ớt xanh

Mực bạn thái khoanh tròn và khứa các đường hình chữ nhật trên thân mực, tôm bóc lấy phần nõn bỏ vỏ và để chừa lại phần đuôi tôm. Hẹ cắt đoạn già, lấy đoạn giữa và đoạn non cùng phần bông hẹ.

Làm nóng chảo dầu và phi tỏi thơm, cho mực và tôm vào xào chín cùng, các bạn chú ý thời gian xào kẻo mực và tôm sẽ bị dai, chỉ nên xào với thời gian ngắn. Xào cho tới khi nào tôm chuyển sang màu hồng thì đổ ra đĩa và để riêng. Dùng chảo đó và cho bông hẹ cùng hành lá, hành tây vào xào với lửa lớn cho thêm chút nước mắm cho vừa miệng. Xào khoảng 4 phút cho bông hẹ chín thì cho thêm gia vị vừa miệng và tắt bếp, trình bày ra đĩa và dùng khi còn nóng.

Cùng chúng tôi du lịch Cửa Lò và thưởng thức món lươn xào sả ớt Cửa Lò, một món đặc sản Cửa Lò khác.