Du lịch Cửa Lò ăn ngao xào thập cẩm

Cửa Lò được nhắc đến như một miền biển của những loại hải sản, tại Cửa Lò bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại hải sản tươi sống như : ngao, mực, ghẹ…

Ngao xào thập cẩm Cửa LòNgao xào thập cẩm Cửa Lò

Du lịch tới Cửa Lò là du lịch để thưởng thức những món đặc sản biển ngon tuyệt. Và ngao cũng là một món như vậy. Hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món ngao xào thập cẩm, món ăn phù hợp với mọi người trong gia đình bạn.

Nguyên liệu chế biến món ngao xào thập cẩm Cửa Lò: Ngao Cửa Lò, mực khô Cửa Lò, đậu hà lan, hành hoa, nấm hương, cà rốt, nấm thủy tiên, hành khô, hạt nêm, mì chính, dầu ăn.

Đầu tiên ngao các bạn rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín cho tới khi ngao há miệng rồi nhặt phần ruột ngao. Phần nước trong của ngao bạn cũng có thể để chế biến nhiều món khác rất ngon. Để món ăn trông có vẻ đẹp mắt bạn có thể tỉa cà rốt cho đẹp.

Hành lá cắt khúc, nấm hương ngân nước nóng cho nở ra rồi cùng với nấm thủy tiên cắt bỏ phần rễ, cho vào rửa sạch với đậu hà lan và tất cả để khô nước.

Làm nóng chảo và phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho ngao vào xào cùng, cho thêm một thìa hạt nêm và cho nấm hương vào xào cùng. Cho hỗn hợp các loại rau đã thái và cho vào xào nhanh tay khoảng 5 phút với lửa lớn và cho gia vị vừa miệng. Tắt bếp và trình bày ra đĩa, dùng khi còn nóng. Một bát canh ngao nấu nấm Cửa Lò sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm chút nước và sẽ xuôi cơm hơn. Những món ăn du lịch Cửa Lò chưa bao giờ là chán phải không nào các bạn ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *