Du lịch Cửa Lò – Chọn lươn Cửa Lò ngon

Cháo lươn hay miến lươn Cửa Lò đều là những món ăn thực khách du lịch Cửa Lò yêu thích cũng như muốn tự mình làm món ăn hấp dẫn này. Nhưng nếu như bạn không biết chế biến thì rất có thể món lươn của bạn sẽ có vị tanh và thậm chí có mùi khó chịu làm món ăn mất ngon.

Cháo lươn Cửa LòCháo lươn Cửa LòTour Cửa Lò 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/

Khi bạn chọn lươn nên chọn những con lươn có màu da vàng, hay còn gọi là lươn đồng thì sẽ ngon hơn lươn da đen vì nó là lươn nuôi. Nếu bạn ăn lươn đồng bạn sẽ cảm nhận được vị thịt chắc và ngọt hơn lươn nuôi rất nhiều.

Khi chọn lươn bạn cũng chỉ nên chọn những con vừa phải, không nhất thiết phải chọn những con lươn to, vì đa phần những con lươn to thịt sẽ bở và không ngọt như những con lươn vừa phải. Những con lươn vừa phải là những con lươn đang phát triển vì thì thịt ngọt và hợp với hầu hết các món ăn cho gia đình bạn.

Bạn hãy cùng chúng tôi thưởng thức món miến xào mực Cửa Lò, một món ăn khá độc đáo tại du lịch Cửa Lò

Nên chọn những con lươn Cửa Lò còn sức khỏe tốt và những con lươn còn chườn quanh chậu để lươn của người bán. Vì thường những con lươn khỏe mạnh luôn là những con lươn hoạt động nhiều, khi ăn loại lươn này thịt sẽ chắc, mà nếu đem nấu cháo hay làm món miến xào lươn sẽ làm nức lòng du khách du lịch Cửa Lò.

Bạn hãy cùng chúng tôi tới Cửa Lò và thưởng thức món nhút Thanh Chương Cửa Lò, món ăn tuy đơn giản nhưng cũng hấp dẫn rất nhiều du khách.